Năm 2019, Messi lần đầu tiên nắm giữ danh hiệu ngôi sao thể thao có thu nhập cao nhất thế giới. Theo tờ Forbes ,tổng thu nhập năm ngoái của Messi lên tới 127 triệu USD, để rồi đứng ở vị trí số 1 trong danh sách. 

Đáng chú ý, 3 cái tên đứng đầu đều là những ngôi sao của bộ môn bóng đá. Xếp sau Messi là Ronaldo và Neymar. Qua đó khẳng định vị thế của môn thể thao vua trong phương diện kiếm tiến. Trước Messi, tiền đạo Bồ Đào Nha Ronaldo từng nắm giữ vị trí này ở các năm 2016 và 2017.

Messi mất danh hiệu vận động viên thể thao thu nhập cao nhất thế giới

Mới đây, tạp chí kinh doanh nổi tiếng của Mỹ đã công bố bản danh sách top 100 nhân vật thể thao có thu nhập cao nhất thế giới năm 2020. Lần này, vị trí top 3 đã bị xáo trộn và các ngôi sao bóng đá không còn giữ được vị thế độc tôn.

Theo danh sách, tay vợt tennis Roger Federer là người đứng ở vị trí số 1 với thu nhập lên tới 159,2 triệu USD trong năm qua. Trong khi đó, Messi đã tụt từ vị trí số 1 xuống xếp ở vị trí thứ 3 với thu nhập 155,2 triệu USD.

Ở vị trí thứ 2, Ronaldo vẫn là người nắm giữ với thu nhập 157,37 triệu USD. Đây là năm thứ 5 liên tiếp cầu thủ Bồ Đào Nha có mặt trong top 3 của tạp chí Forbes. Dù bước sang tuổi 35 – con số bên kia sườn dốc sự nghiệp song nhìn vào khoản thu nhập khổng lồ kể trên, Ronaldo vẫn chứng tỏ được sức ảnh hưởng của mình trên sân cỏ lẫn các thương vụ đầu tư kinh doanh.