Cho đến thời điểm hiện tại, Barcelona dĩ nhiên chưa hề công bố mẫu áo đấu mùa 2019/20 nói chung và sân nhà nói riêng. Vậy mà những thiết kế của nhà tài trợ Nike cho ‘bộ cánh’ Barca diện tại Camp Nou mùa tới đã bị rò rỉ trên các mạng xã hội.

Sắc đỏ-lam truyền thống vẫn là màu chủ đảo của mẫu thiết kế này. Song điểm nhấn của áo đấu sân nhà mùa tới của gã khổng lồ xứ Catalan là những sọc kẻ ca-rô. Những ô vuông màu đỏ và lam xen kẽ nhau ở phần thân áo. Phần tay áo thì toàn bộ màu lam. Cổ áo được thiết kế hình trái tim với phần viền màu sọc đỏ-vàng.

Mặt trước của áo đấu, như thường lệ, vẫn bao gồm logo của CLB Barcelona, logo của Nike. Dòng chữ Rakuten (tên nhà tài trợ chính) xuất hiện ở phần ngực. Phần tay có in tên của nhà tài trợ phụ Beko. Phần sau lưng có in tên của UNICEF (Quỹ nhi đồng Liên Hiệp Quốc), tổ chức đã đồng hành cùng Barca suốt nhiều năm trở lại đây.

Rò rỉ mẫu áo đấu sân nhà mùa 2019/20 của Barcelona

Đây được cho là mẫu áo đấu sân nhà của Barcelona mùa 2019/20

Theo đánh giá của TalkSport, đây 90% là mẫu áo đấu sân nhà mà Lionel Messi và các đồng đội sử dụng trong mùa giải 2019/20.

Thiết kế đặc biệt này có vẻ như không nhận được sự ủng hộ từ người hâm mộ. Một số cho rằng trông áo đấu sân nhà mùa tới của Barcelona giống hệt với… ĐT Croatia. Có những ý kiến cho rằng đây là ‘áo đấu xấu nhất lịch sử CLB’.

Dẫu vậy, đó chỉ là những diễn biến nơi hậu trường. Còn trên sân của, thầy trò HLV Ernesto Valverde vẫn đang thắng như chẻ tre. Họ đã lọt vào trận chung kết Cúp Nha vua, tứ kết Champions League và dẫn đầu Bảng xếp hạng La Liga mùa 2018/19 một cách thuyết phục.