Tháng Bảy năm ngoái, Chelsea đã sa thải HLV Antonio Conte (còn 11 tháng hợp đồng) trước khi bổ nhiệm Maurizio Sarri làm HLV trưởng tiếp theo. Sau khi ‘đường ai nấy đi’, hai bên không đạt được thỏa thuận về việc đền bù hợp đồng và phải lôi nhau ra tòa.

Sau gần 10 tháng kiện tụng dai dẳng, mọi thứ cuối cùng cũng được giải quyết. Theo phán quyết từ Tòa án trọng tài của các HLV Ngoại hạng Anh, Conte là bên giành chiến thắng. Do đó, The Blues buộc phải đền bù cho chiến thuật gia sinh tại Lecce số tiền là 9 triệu bảng.

Dẫu vậy, Antonio Conte không phải là người nhận được nhiều tiền đền bù nhất từ Chelsea. Theo thống kê của Football London, đội chủ sân Stamford Bridge đã mất tới 92.5 triệu bảng để sa thải các HLV trong kỷ nguyên của Roman Abramovich. Riêng với Jose Mourinho, họ đã ‘cắn răng’ chi tới 30 triệu bảng trong hai lần chấm dứt hợp tác trước thời hạn với chiến thuật gia này.

Thua kiện, Chelsea cắn răng đền bù hợp đồng cho Conte

Conte già đi trông thấy sau vụ kiện tụng dai dẳng với CLB Chelsea

Việc theo đuổi tới cùng vụ kiện với The Blues cũng khiến Conte phân tâm trong việc tìm kiếm bến đỗ mới. Truyền thông Italia cho hay, sau khi câu chuyện pháp lý nói trên khép lại, cựu ‘thuyền trưởng’ CLB Juventus sẽ trở lại với công việc huấn luyện.

Nhiều nguồn tin khẳng định rằng Conte đã đạt thỏa thuận dẫn dắt Inter Milan trong vòng 3 năm. Hợp đồng này sẽ được công bố ngay sau khi Serie A mùa 2018/19 hạ màn.