Hợp đồng của Văn Hậu với SC Heerenveen hết hạn vào ngày 30/6/2020. Đầu tháng 7 vừa qua, Hà Nội FC đã cử đại diện sáng Hà Lan để bàn về chuyện gia hạn ràng buộc giữa các bên. Nhà đương kim vô địch V-League cố gắng tạo điều kiện để Văn Hậu tiếp tục có cơ hội phát triển tại châu Âu.

Hà Nội FC cũng yêu cầu một kế hoạch cụ thể trong việc sử dụng Hậu trong tương lai, đảm bảo việc Heerenveen giữ cầu thủ này ở lại vì lý do chuyên môn. Dẫu vậy Heerenveen đã không đáp ứng được yêu cầu này và thực tế đội bóng Hà Lan gặp khó khăn trong việc trả mức lương khổng lồ 450.000 euro/năm trước thuế cho Văn Hậu.

Theo kế hoạch, Văn Hậu sẽ sớm trở về Việt Nam để chuẩn bị cho giai đoạn 2 V-League diễn ra từ ngày 14/8 đến ngày 25/10/2020. Nhưng trong vòng hơn 2 tuần qua, thay vì góp mặt trong cac buổi tập của Hà Nội FC, Văn Hậu lại liên tục xuất hiện ở đại bản doanh của các CLB như PSG, Monaco và mới nhất là Juventus.

Thực hư việc Văn Hậu khoác áo số 5 tại Juventus

Liệu có khả năng hậu vệ gốc Thái Bình được các ông lớn tại châu Âu để mắt và mời đến thử việc?

Theo tiết lộ của người đại diện, những ngày qua lịch trình di chuyển của Văn Hậu đều chỉ đi theo mục đích tham quan, du lịch. Hôm 27/7, Văn Hậu ghé thăm SVĐ Allianz của CLB. Tại gian hàng bán đồ lưu niệm của Lão phu nhân, Văn Hậu mua một chiếc áo số 5 in tên mình để làm kỷ niệm.

Văn Hậu vẫn đang chờ chuyến bay để trở về Việt Nam. Theo kế hoạch mới nhất, hậu vệ sinh năm 1999 sẽ về nước trên chuyến bay khởi hành vào chiều ngày 1/8 tại Paris (Pháp). Chuyến bay này cũng chở nhiều công dân Việt Nam khác, và sẽ hạ cánh ở sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) vào sáng 2/8.

Sau khi đáp xuống Vân Đồn, Văn Hậu sẽ phải thực hiện cách ly 14 ngày theo quy định và dự kiến khoảng giữa tháng 8, anh sẽ hội quân cùng CLB Hà Nội.