5/2 là một ngày đáng nhớ đối với các tín đồ của làng túc cầu giáo. Bởi đây là ngày sinh nhật của HLV Jose Mourinho, siêu sao Cristiano Ronaldo hay ‘tiểu Pele’ Neymar… Nhưng bữa tiệc sinh nhật lần thứ 56 của nhà cầm quân lừng danh người Bồ Đào Nha kém vui đi phần nào bởi những diễn biến mới nhất từ Tây Ban Nha.

Cụ thể, các Công tố viên của Tây Ban Nha đã kết án trốn thuế đối với Mr Special One. Ông bị cho là đã trốn tới 3.3 triệu euro tiền thuế thu nhập cá nhân từ bản quyền hình ảnh trong thời gian dẫn dắt CLB Real Madrid (2010-2013).

Ngoài số tiền phải nộp phạt lên tới 2.2 triệu euro, Mourinho còn lĩnh án tù 12 tháng. Song do Luật pháp của xứ sở Bò tót, ông sẽ không phải ngồi tù. (Pháp luật Tây Ban Nha quy định chỉ áp dụng hình thức ngồi tù đối với các bản án có thời hạn từ 24 tháng trở lên).

Mourinho nhận tin sét đánh trong ngày sinh nhật thứ 56

HLV Mourinho bị kết án trốn thuế vào đúng ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 56 của mình

Jose Mourinho là nhân vật nổi tiếng tiếp theo trong làng bóng đá bị kết án trốn thuế tại Tây Ban Nha. Trước đó, những Lionel Messi, Cristiano Ronaldo, Alexis Sanchez… cũng lần lượt ‘nhúng chàm’.

Cựu ‘thuyền trưởng’ của Chelsea đang trong thời gian nghỉ ngơi sau khi rời ghế HLV trưởng CLB MU hôm 17/12 năm ngoái. Ngoài việc đi du lịch, ông còn tham gia bình luận bóng đá cho kênh truyền hình beIN SPORT.

Cũng trong thời gian vừa qua, HLV Mourinho thường xuyên được truyền thông nhắc tới trong mối liên hệ với CLB Real Madrid, AC Milan hay… ĐT Iran.