Theo tờ Gazzetta Dello Sport tiết lộ, Ivan Perisic đã đạt được thỏa thuận cá nhân với Arsenal. Vấn đề còn lại sẽ là chuyện giữa Pháo thủ thành London và CLB chủ quản Inter Milan.

Cụ thể, Arsenal đưa ra lời đề nghị mượn Perisic đến hết mùa giải 2018/2019. Nếu như thuận lợi, đội chủ sân Emirates sẽ tiến hành mua đứt từ Inter Milan vào phiên chợ Hè năm nay.

Giá trị chuyển nhượng không được tiết lộ, nhưng mức lương của cầu thủ nguời Croatia đã được Arsenal công bố. Trong vòng 5 tháng thi đấu dưới dạng cho mượn, Perisic sẽ nhận được 3 triệu euro/năm. Con số này sẽ được tăng lên gấp đôi nếu anh tiếp tục gắn bó với Arsenal bằng bản giao kèo chính thức.

Vấn đề của thương vụ này nằm ở chính Inter Milan, khi Nerazzurri không muốn bán đi chân sút trụ cột của mình. Mà nếu có bán, họ chỉ mong bán đứt luôn Ivan Perisic chứ không muốn cho mượn.

Trong một diễn biến khác, HLV Unai Emery đã phát đi tín hiệu muốn tạo thêm cơ hội cho Mesut Oezil. Động thái này được coi là một phần để làm lành cũng như giữ chân tiền vệ người Đức, trong bối cảnh Arsenal sẽ mất đi Aaron Ramsey vào cuối mùa.