Trong mùa hè 2021, nâng cấp tuyến giữa là mục tiêu hàng đầu của HLV Mikel Arteta. Trong đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha ưu tiên mua đứt tiền vệ Odegaard – người đang thi đấu cho Arsenal dưới dạng cho mượn từ Real Madrid.

Tuy nhiên, thương vụ tiền vệ người Na Uy không mấy sáng sủa khi Real Madrid đang đòi mức phí chuyển quá cao. Chưa dừng lại, đội bóng Tây Ban Nha không còn muốn “làm ăn” với Arsenal sau khi đội bóng London phản bội không tham dự giải Super League – giải đấu chủ tịch Real Madrid Florentino Pérez đứng đầu.

Bởi vậy, đội bóng chủ sân Emirates đã quyết định tìm phương án thay thế. Theo đó, tiền vệ thuộc biên chế Dortmund là Julian Brandt là cái tên được Arsenal ưu tiên khi có mức phải phải chăng.

Theo tờ Bild đưa tin vào tháng trước, Dortmund đang lên kế hoạch bán đứt Julian Brandt do không còn năm trong kế hoạch phát triển đội bóng. Được biết, đội bóng vùng Ruhr sẵn sàng lắng nghe nếu nhận được lời đề nghị chuyển nhượng trị giá 25 triệu euro. 

Khả năng ra đi của Julian Brandt càng rõ ràng bởi mới đây, đích thân HLV Marco Rose – người sẽ dẫn dắt Dortmund vào mùa giải 2021/22, không quá mặn mà với việc giữ chân tiền vệ 24 tuổi.

Trở lại với Arsenal, đây là thương vụ đáng để cân nhắc khi Julian Brandt là mẫu tiền vệ sáng tạo thích thi đấu sau lưng các tiền đạo trung tâm – vị trí đội bóng London đang cần vá lấp sau khi chia tay Ozil. Bên cạnh đó, mức giá 25 triệu euro cũng là yếu tố then chốt khi ngân sách chuyển nhượng của Arsenal không mấy dư dả do ảnh hưởng bởi dịch cúm Covid-19.