Nguồn tin uy tín từ BBC Sport cho hay: Arsenal đã thuyết phục thành công Lille ‘nhả’ Nicolas Pepe với mức phí khoảng 72 triệu bảng (80 triệu euro). Đây là số tiền kỷ lục Pháo thủ dành cho một cầu thủ. Kỷ lục hiện tại thuộc về Pierre Aubameyang khi chân sút người Gabon cập bến sân Emirates vào tháng 1/2018 với mức phí khoảng 56 triệu bảng.

Điều đáng nói là The Gunners đã thuyết phục thành công Lille đồng ý cho trả góp. CLB xếp thứ 5 chung cuộc tại Ngoại hạng Anh mùa trước đang đàm phán nốt những điều khoản cá nhân cuối cùng với ngôi sao 24 tuổi.

Nicolas Pepe về cơ bản đã đồng ý với mức lương 5 triệu euro/mùa mà Arsenal đề nghị. Mức lương này cao hơn đang kể so với con số 3.5 triệu euro/mùa mà Napoli hứa hẹn trả cho cầu thủ người Pháp. Pháo thủ còn thể hiện sự ‘chịu chơi’ khi chi tới 10 triệu euro tiền hoa hồng cho người đại diện của ngôi sao sinh tại Mantes-la-Jolie.

Cũng theo BBC Sport, trong vòng 24 đến 48 giờ tới, Nicolas Pepe sẽ có mặt tại trung tâm London Colney để tiến hành kiểm tra y tế. Anh trở thành tân binh thứ 4 của Pháo thủ trong kỳ chuyển nhượng Hè 2019, sau Gabriel Martinelli, Dani Ceballos và William Saliba.

Nicolas Pepe đang là một trong những cầu thủ tấn công hàng đầu châu Âu. Mùa 2018/19 vừa rồi, anh đóng góp tới 22 bàn thắng và 11 pha kiến tạo sau 38 trận tại Ligue 1.