Tờ AS ở Tây Ban Nha cho hay, cả Real Madrid, MU và Bayern Munich đang cố gắng lôi kéo Salah rời khỏi sân Anfield sau hai năm thành công rực rỡ trong màu áo Liverpool. Sở dĩ, các ông lớn trên bắt đầu tiếp cận với Salah bởi chính phát ngôn của tiền đạo này sau khi nâng cao danh hiệu Champions League với Liverpool hôm 2.6. 

Ngôi sao 26 tuổi cho hay, anh chưa có bất cứ cam kết nào về tương lai ở thời điểm hiện tại: "Giờ tôi không thể nói trước được về tương lai của mình." Trong niềm vui chiến thắng nhưng Salah lại ngập ngừng khi nói về chuyện tương lai, fan Liverpool rõ ràng có cái để mà lo lắng.

Real Madrid hiện là đội quan tâm Salah nhất, bằng chứng là các nỗ lực tiếp cận tiền đạo này từ năm ngoái. Nói về Salah, Zidane chia sẻ: "Đây là cầu thủ xuất sắc. Cậu ấy đã chứng minh tài năng ở Rome và giờ là tại Liverpool. Salah vẫn còn trẻ và sẽ còn tiếp tục phát triển."

Trong khi đó, Manchester United và Bayern Munich cũng đang là những CLB mới xuất hiện cạnh tranh tiền đạo xuất sắc bậc nhất châu Âu hiện thời. Dẫu vậy cơ hội để 2 đội bóng này thành công là không nhiều khi Bayern không có chính sách vung tiền mua cầu thủ. Còn MU thì đã đánh mất vị thế khi mất suất dự Champios League mùa tới. 

Hồi tháng 7 năm ngoái, Salah ký gia hạn với Liverpool đến năm 2023 và nhận lương 200.000 bảng/tuần. Dù Salah không có điều khoản thanh lý hợp đồng nhưng giới chuyên môn dự báo cầu thủ người Ai Cập sẽ có giá không dưới 150 triệu Euro.