Bất chấp những rắc rối bên ngoài sân cỏ, Mauro Icardi cuối cùng cũng nhận được sự tin tưởng của PSG và tiền đạo Argentina gần như sẽ trở thành cầu thủ chính thức của đội bóng nước Pháp vào mùa hè 2020.

Trước đó, Mauro Icardi thi đấu cho PSG dưới dạng cho mượn một mùa từ Inter Milan. Trong số 31 trận thi đấu cho đội bóng thủ đô Paris, chân sút người Argentina đã ghi tổng cộng 20 bàn thắng và có 4 đường kiến tạo. Đây là con số hết sức ấn tượng khi Mauro Icardi gần như không thi đấu trong nửa cuối mùa giải 2018/19 do nhận án phạt nội bộ của Inter.

Tuy nhiên, PSG vẫn có chút do dự khi Mauro Icardi và người đại diện (cũng là bà xã của tiền đạo Argentina), Wanda Nara đã không ít lần bóng gió không hạnh phúc tại Pháp và muốn trở về Italia để thi đấu cho Juventus hoặc Napoli.

PSG chính thức đàm phán mua lại Mauro Icardi

Sau khi giải VĐQG Pháp 2019/20 kết thúc (sớm hơn với dự kiến do dịch cúm), PSG sớm tìm những phương án nâng cấp hàng tiên đạo khi Cavani quyết định ra đi. Nhưng trước việc tài chính bị ảnh hưởng và không muốn mạo hiểm với một thương vụ bom tấn, PSG quyết định kích hoạt điều kiện mua đứt Icardi từ Inter.

Theo báo giới xứ sở mỳ ống, PSG đã đưa ra đề nghị mua lại với mức giá 60 triệu Euro. Trong đó, đội bóng nước Pháp sẽ trả trước 50 triệu Euro và phần còn lại sẽ được trả dần theo thành tích thi đấu của Icardi. 

Thực tế, ở giao kèo cho mượn ở mùa hè 2020, PSG sẽ phải trả 70 triệu Euro để có thể kích hoạt điều kiện mua lại Icardi. Tuy nhiên, Inter sẽ chấp nhận với lời đề nghị gần đây khi Icardi không còn nằm trong kế hoạch của HLV Conte. 

Ở một diễn biến khác, rất có thể Inter sẽ có được Cavani dưới dạng miễn phí ở mùa giải năm nay. Trước đó, Cavani đã quyết định không gia hạn hợp đồng với PSG và sẽ ra đi tự do ngay khi mùa giải 2019/20 khép lại.