Đến ngày ký hợp đồng giữa Công Phượng với CLB Sint-Truidense VV nhiều người mới bất ngờ khi biết được người đứng đằng sau thương vụ này chính là người đại diện của HLV Park Hang-seo. Công ty DJM (DJ Management Co.Ltd) với Giám đốc điều hành là ông Lee Dong-jun là người trực tiếp đứng ra lo liệu thương vụ này.

Sau khi hợp đồng giữa Công Phượng với CLB Sint-Truidense VV được ký kết, ông Lee Dong-jun đã có những tiết lộ về thương vụ này. Trả lời truyền thông về việc Công Phượng chọn Bỉ để thi đấu mà không phải Pháp như dự định, vị giám đốc trẻ tuổi Lee Dong-jun cho hay: "CLB Sint-Truidense VV có lối chơi rất giống với CLB HAGL. Đây là lý do Công Phượng quyết định đến Bỉ chơi bóng.

Lý do thứ hai, bóng đá Bỉ giống như cửa ngỏ đầu tiên để cầu thủ Việt Nam đến châu Âu. Công Phượng hay các cầu thủ châu Á sang Anh, Pháp sẽ gặp nhiều khó khăn vì sự cạnh tranh rất khắc nghiệt ở các nền bóng đá rất phát triển. Do vậy, bước đi đầu tiên là Công Phượng đến Bỉ để có thể tiếp cận những nền bóng đá cao hơn ở châu Âu", ông Lee Dong-jun chia sẻ trên Saostar.

Bà mối đưa Công Phượng sang Bỉ hé lộ sự thật sau hậu trường

Công Phượng sang Bỉ thi đấu với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm

Khi được hỏi Công Phượng sẽ thi đấu thế nào ở đội bóng châu Âu, người đại diện của HLV Park Hang-seo tin tưởng vào tiền đạo gốc Đô Lương: "Tôi tin tưởng Công Phượng sẽ chơi tốt nhưng cần có thời gian hòa nhập. Tôi biết nhiều người sẽ đặt vấn đề là Công Phượng ngồi ghế dự bị hay được đá chính, hoặc thời gian được thi đấu trong mỗi trận đấu.

Nhưng tôi không nghĩ thế, điều quan tâm nhất là Công Phượng có thích nghi tốt khi chơi bóng ở Bỉ hay không, có đóng vai trò quan trọng không.

Tôi ví dụ HLV của Man United là Ole Gunnar Solskjær, lúc còn cầu thủ chỉ đá dự bị nhưng những lúc tung vào sân thì chơi rất hay và ghi bàn cho Man United. Tôi muốn Công Phượng đi theo con đường như thế.

Một ví dụ khác là Park Ji-sung từng dự bị ở Man United trong mùa bóng đầu tiên, nhiều người cũng bảo anh ấy đá ở Man United vì tính thương mại. Nhưng các mùa bóng sau thì Park Ji-sung có cơ hội chơi bóng và thể hiện được mình.

Tôi lo ngại người hâm mộ chỉ trích Công Phượng theo hướng kể trên. Mọi thứ phải có từng bước thích nghi và cần được sự nhìn nhận theo thời gian, chứ không thể đòi hỏi Công Phượng phải lập tức chơi tốt ở Bỉ", ông Lee Dong-jun khẳng định.