Công Phượng sẽ chính thức ký vào bản hợp đồng cho mượn 1 năm với Sint-Truidense V.V vào sáng 5/7. Tiền đạo người Nghệ An sẽ là cầu thủ thứ hai của bóng đá Việt Nam sau Công Vinh sang Châu Âu thi đấu.

Mới đây, truyền thông xứ kim chi đã rộ lên thông tin, ngoài hai CLB  HAGL và Sint-Truidense V.V  thì còn có một bên thứ ba đứng phía sau thương vụ này. Và đối tác đó không quá xa lạ, chính là công ty DJM (DJ Management Co.Ltd) với người đứng đầu ông Lee Dong-jun- người đại diện của HLV Park Hang-seo.

Chia sẻ với truyền thông, ông Lee Dong-jun cho hay: “Sau King's Cup 2019, tôi đã có trao đổi với những đội bóng từ nhiều giải đấu khác nhau để đưa Công Phượng tới châu Âu theo ý muốn của cậu ấy. Sau thời gian cân nhắc, chúng tôi đã chú ý tới Sint-Truidense vì họ là những người tích cực nhất trong việc muốn chiêu mộ Công Phượng.

Sau một tuần đàm phán với HAGL FC, chúng tôi đã quyết định chuyển nhượng giữa các câu lạc bộ, và kết quả là chúng tôi đã có thể giúp Công Phượng trở thành cầu thủ Việt Nam tiếp theo thi đấu ở châu Âu”.

Ở lần xuất ngoại vào đầu năm 2019, Công Phượng sang Hàn Quốc khoác áo Incheon United và Xuân Trường sang Hàn Quốc vào năm 2016 do người đại diện của thầy Park liên hệ.