Lúc này, Công Phượng đã sẵn sàng sang Bỉ để thi đấu. Do từng ra ở nước ngoài thi đấu 2 lần (Nhật Bản 2016 và Hàn Quốc 2019), Công Phượng sẽ không còn bỡ ngỡ. Ngôn ngữ lúc này không còn là rào cản với chân sút gốc Đô Lương - Nghệ An.

Điều lo ngại nhất với Công Phượng lúc này chính là sự chênh lệch múi giờ giữa Việt Nam với Bỉ. Theo đó, Bỉ sẽ chậm hơn Việt Nam 5 tiếng đồng hồ (12h trưa của Việt Nam = 7 giờ sáng ở Bỉ), và các trận đấu của giải VĐQG Bỉ thường diễn ra buổi chiều sẽ là tối ở Việt Nam.

Điều này cũng không phải vấn đề lớn khi Công Phượng có gần 1 tháng để thích nghi. Điều bất lợi với những fan Công Phượng là Giải VĐQG Bỉ chưa có bản quyền phát sóng ở Việt Nam. Hơn nữa, các trận đấu diễn ra tại Bỉ vào buổi tối sẽ là đêm ở Việt Nam nên rất khó theo dõi và cổ vũ.

Chia sẻ trước khi sang Bỉ thi đấu, Công Phượng bày tỏ: "Tôi vui khi được biết đến là cầu thủ Việt Nam đầu tiên ký hợp đồng chơi bóng ở giải vô địch quốc gia châu Âu, nhưng đồng thời cũng cảm thấy mình cần có trách nhiệm lớn".

Nói về mục tiêu của mình tại Bỉ, tiền đạo của ĐT Việt Nam tự tin khẳng định: "Tôi muốn trở thành hình mẫu tốt để các cầu thủ Việt Nam hướng đến môi trường châu Âu và trải nghiệm bầu không khí bóng đá tại đây".