Bàn thắng:

Sài Gòn FC: Đỗ Merlo (58')

Đội hình xuất phát Sài Gòn FC vs Hồng Lĩnh Hà Tĩnh

- Sài Gòn FC: Văn Phong, Văn Trung, Công Thành, Woo Sang Ho, Hoài An, Thiago Santos, Văn Triền, Trung Hiếu, Xuân Quý, Đỗ Merlo, Takasaki.

- Hồng Lĩnh Hà Tĩnh:  Quang Tuấn, Xuân Hùng, Trọng Sáng, Kelly Kester, Văn Đạt, Phi Sơn, Văn Long, Hoàng Anh, Văn Công, Walsh, Tuấn Hải.

Video trận đấu: 

Với tính chất của trận “chung kết ngược” của V-League 2021, Sài Gòn FC và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã nhập cuộc với tâm lý thận trọng, không quá vội vàng dâng cao. Trong phần lớn thời gian của hiệp thi đấu đầu tiên, đội khách Hồng Lĩnh Hà Tĩnh là người thi đấu tốt hơn và bóng chủ yếu được lăn bên phần sân của Sài Gòn FC.

Dẫu vậy, đội chủ sân Thống Nhất với thế trận chặt chẽ, họ dễ dàng vô hiệu hóa mọi đường tấn công của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Phải tới phút 40, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh mới có được tình huống nguy hiểm song cú dứt điểm của Lý Công Hoàng Anh lại đi đúng vị trí của thủ môn Phạm Văn Phong bên phía Sài Gòn FC.

Sau giờ nghỉ, tinh thần thi đấu của Sài Gòn FC đã được cải thiện đáng kể và đội chủ sân Thống Nhất đã có được điều mình muốn là bàn thắng. Trong tình huống hậu vệ đội khách Văn Đạt thi đấu thiếu chắc chắn, đánh đầu đưa bóng tới chân của Đỗ Merlo và tiền đạo kỳ cựu 36 tuổi lạnh lùng dứt điểm tung lưới Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở phút 58.

Tới phút 79, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã có cơ hội không thể tốt hơn khi được hưởng quả đá phạt đền sau Chevaughn Walsh bị Thiago Santos phạm lỗi trong vòng cấm. Đáng tiếc, Chevaughn Walsh đã không thể đánh bại thủ môn Phạm Văn Phong ở chấm 11 mét. Đây cũng là tình huống đáng chú ý cuối cùng của trận đấu.

Với việc để thua chính đối thủ cạnh tranh Sài Gòn FC, Hồng Lĩnh Hà Tĩnh đã tụt xuống vị trí cuối bảng với chỉ 6 điểm sau 9 lượt trận. Trong khi đó, Sài Gòn FC tạm thời leo lên vị trí thứ 11 với 9 điểm và mở ra hy vọng trụ hạng.

>> Xem thêm: Lịch thi đấu bóng đá hôm nay