Video SLNA vs Bình Định: 

Thẻ đỏ: Văn Khánh (16')

Ghi bàn:

SLNA: Phan Văn Đức (55' pen)

Bình Định: Rimario (30') 

Đội hình xuất phát trận SLNA vs Bình Định:

SLNA: Văn Hoàng , Văn Khánh, Sỹ Sâm, Đình Đồng, Xuân Mạnh, Văn Đức, Bá Sang, Đình Châu, Đình Thắng, Felipe Martins, Peter Samuel

Bình Định: Minh Hoàng, Thanh Hào, Ahn Byung Keon, Tấn Tài, Văn Nam, Văn Thành, Văn Hiếu, Tiến Thành, Đình Kha, Hendrio Dasilva, Rimario

Những tưởng SLNA sẽ có trận đấu mở màn V-League 2021 dễ dàng khi được chơi trên sân nhà và đối thủ chỉ là tân binh Bình Định. Song thực tế 90 phút trên sân Vinh diễn ra hoàn toàn trái ngược với dự tính của SLNA.

Bước ngoặt của trận đấu diễn ra ngay ở phút 16 khi hậu vệ Văn Khánh phạm lỗi lộ liễu, kéo ngã cầu thủ Bình Định trong tình huông có thể ghi bàn. Ngay lập tức, trọng tài rút thẻ đỏ với Văn Khánh.
Thi đấu thiếu người, SLNA để Bình Định lấn áp và điều gì đến cũng phải đến khi đội khách có bàn thắng mở điểm ở phút 30 của ngoại binh Rimario.

Sau bàn thua, đội bóng xứ Nghệ thi đấu tập trung và với bản lĩnh của cựu binh lâu năm tại V-League, SLNA đã có được bàn thắng san bằng tỷ số nhờ công của Văn Đức trên chấm đá 11 mét ở phút 55.

Những phút cuối trận không có quá nhiều tính huống nguy hiểm và hai đội kết thúc trận đấu với tỷ số hòa 1-1. Ở trận đấu cùng giờ, Bình Dương có chiến thắng 1-0 trước Thanh Hóa với siêu phẩm của Văn Vũ.