Trước thềm K-League 2019 khởi tranh, Công Phượng đã có màn hòa nhập nhanh với Incheon United. Ở trận đấu ra mắt, tiền đạo đến từ HAGL với bản hợp đồng cho mượn 1 năm này đã ghi bàn thắng giúp cho Incheon hòa 2-2 với CLB Busan Humetro. Trận đấu tập gần nhất, tiền đạo gốc xứ Nghệ cũng đã đóng vai trò kiến tạo giúp cho đồng đội ghi bàn vào lưới Đại học Sangji trong chiến thắng 6-2 của Incheon.

Tuy nhiên, Công Phượng lại hé lộ mục tiêu khác quan trọng hơn là ghi bàn: "Những buổi tập tại Hàn Quốc khác rất nhiều so với tại Việt Nam. Tại đây, các buổi tập diễn ra ngắn hơn nhưng áp lực thì lớn hơn nhiều. Tôi tin là mình có thể thích nghi được.

Tôi không quá đặt nặng chuyện phải ghi bao nhiêu bàn hay phải ra sân bao nhiêu trận. Tôi chỉ mong mình sẽ đóng góp được nhiều nhất có thể cho Incheon United", Công Phượng chia sẻ trong bài phỏng vấn mới nhất trên báo Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, chân sút của ĐT Việt Nam cũng nhận được những lời khuyên hữu ích từ Xuân Trường trước khi đến Hàn Quốc. "Xuân Trường đã đưa ra những lời khuyên cho tôi. Cậu ấy tin tôi sẽ thành công ở Incheon United và mong tôi luôn tự tin", Công Phượng chia sẻ.

Sự hòa nhập của Công Phượng với Incheon United là rất tốt nhưng HLV Jorn Andersen của Incheon United chỉ coi Công Phượng là phương án dự phòng trong tương lai cho đoàn quân dưới quyền. "Chúng tôi muốn tìm kiếm một tiền đạo dự phòng. Incheon United có thể gặp khó khăn nếu một tiền đạo gặp chấn thương và đó là lý do chúng tôi chiêu mộ Công Phượng", thuyền trưởng Incheon United nói.