Tiếp đón đương kim Á quân Gyeongnam trên sân nhà tại vòng 2 K-League 2019, Incheon United đã thi đấu đầy nỗ lực và giành chiến thắng với tỷ số 2-1. Đây cũng là trận đấu đầu tiên của Công Phượng tại giải VĐQG Hàn Quốc khi anh được tung vào sân thay người chiến thuật ở phút 90+6'.

Lẽ ra, Công Phượng đã được vào sân sớm hơn khi ở phút 52 của trận đấu, tiền vệ đội trưởng Nam Joon-Jae gặp chấn thương và không thể tiếp tục thi đấu. Tuy nhiên, ở thời điểm này, Incheon đang dẫn 2-0 và họ không muốn mạo hiểm nên đã tung một tiền vệ có xu hướng đá thấp hơn vào sân là Bo-Seob Kim.

May mắn cho Incheon là sau đó Gyeongnam chỉ có thể gỡ lại được 1 bàn. Công Phượng cũng thể hiện được vai trò vào sân để kéo dài thời gian, giúp đội nhà bảo toàn chiến thắng.

Tuy nhiên, tin không vui với Incheon sau trận đấu này là tiền vệ Nam Joon-Jae đã gặp chấn thương khá nặng ở vùng cổ. Hiện tại anh vẫn đang được các bác sĩ cấp cứu tại bệnh viện và dự kiến sẽ phải nghỉ thi đấu ít nhất 1 tháng. Nam Joon-Jae cũng chính là người đã khai thông thế bế tắc ở trận đấu với Gyeongnam.

Mất Gyeongnam chắc chắn là một tổn thất lớn với Incheon. Tuy nhiên, điều này lại mở ra nhiều cơ hội được thi đấu hơn với Công Phượng. Nếu tiếp tục thể hiện tốt trong các buổi tập, Công Phượng hoàn toàn có thể được sử dụng để thay thế vị trí của tiền vệ khoác áo số 7 Incheon.