Hè 2004, Jose Mourinho tự nhận mình là ‘Người đặc biệt’ ngay sau khi được bổ nhiệm làm HLV trưởng của Chelsea. Ngay trong mùa đầu tiên, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã khiến Arsenal trở thành cựu vương Ngoại hạng Anh. Đây là một thành công lớn bởi Pháo thủ dưới sự dẫn dắt của Arsene Wenger bị soán ngôi sau khi vừa trải qua một mùa giải bất bại.

Trong khi phần đông các chuyên gia, cầu thủ, đồng nghiệp và người hâm mộ… thừa nhận biệt danh ‘Người đặc biệt’ như một sự tôn vinh dành cho Jose Mourinho thì Arsene Wenger lại có một góc nhìn khác. Góc nhìn ấy được ‘Giáo sư’ thể hiện trong cuốn tự truyện ‘Cuộc đời tôi trong màu Đỏ và Trắng: Tự truyện của tôi’ (My Life in Red and White: My Autobiography) mới xuất bản.

Arsene Wenger nói gì về biệt danh ‘Người đặc biệt’ của Jose Mourinho?

Arsene Wenger không quên đề cập tới Jose Mourinho trong cuốn tự truyện mới xuất bản của mình

“Tất cả hẳn đã từng nghe kể câu chuyện về bộ quần áo mới của một vị hoàng đế. Tôi luôn nghĩ rằng câu chuyện ấy lý giải nhiều về cách hành xử của Jose Mourinho. Bất cứ ai tự nhận mình là ‘Người đặc biệt’ đều là bởi họ luôn cảm thấy bản thân bị khiếm khuyết một thứ gì đó”, Arsene Wenger viết.

Khi còn dẫn dắt Arsenal, chiến lược gia người Pháp và Jose Mourinho chưa bao giờ có mối quan hệ tốt đẹp. Họ thậm chí còn suýt lao vào ‘thượng cẳng chân, hạ cẳng tay’ với nhau bên ngoài đường pitch trong trận đấu giữa Pháo thủ và Chelsea hồi tháng 11/2014.

Jose Mourinho không ít lần mỉa mai Arsene Wenger là ‘chuyên gia thất bại’. Đáp lại, Arsene Wenger khẳng định rằng Jose Mourinho là ‘kẻ thù của bóng đá’.