Cựu cầu thủ Sunderland được đưa đi bóc lịch ở nhà tù HMP Moorland, Doncaster vì tội hiếp dâm. Lần cuối cùng Adam Johnson được hít thở bầu không khí sôi động tại Premier League là vào ngày 6/2/2016, tuyển thủ ĐT Anh ghi bàn giúp "Mèo đen" cầm hòa Liverpool 2-2 trên sân The Light.

Sau đó vài ngày, nhà cựu vô địch Premier League (cùng Man City mùa giải 2011/12) bị cáo buộc hiếp dâm một bé gái 15 tuổi. Ngay sau khi vụ việc bị phanh phui, Johnson đã bị cắt khoản lương 60.000 bảng mỗi tuần tại Sunderland và cả hợp đồng quảng cáo béo bở với hàng thể thao Adidas. Cùng với đó là mức án 6 năm tù.

Sáng 22/3/2019 (giờ Việt Nam), Adam Johnson được thả tự do. Theo thông tin từ báo chí Anh, cựu tuyển thủ Tam sư được giảm án nhờ cải tạo tốt. Ở trong tù, Adam Johnson từng là HLV kiêm đội trưởng của một đội bóng. 

Tuy nhiên, "Adam Johnson sẽ bị giám sát chặt chẽ như những tội phạm tình dục thông thường", The Sun dẫn lời một nguồn tin từ nhà hành pháp. Thậm chí, Johnson còn không được phép ở riêng với cô con gái Ayla 4 tuổi. Muốn gặp cô bé, anh bắt buộc phải xuất hiện cùng một nhân viên xã hội.

Adam Johnson sinh năm 1987, từng là ngôi sao triển vọng của bóng đá Anh. Trước khi trở thành trụ cột của Sunderland giai đoạn 2012-2016, Johnson thi đấu 97 trận trong màu áo Man City, ghi 15 bàn thắng.