Vào phút chính thức cuối cùng của hiệp 1, Cristiano Ronaldo thực hiện pha đánh đầu sở trường giúp Juventus vươn lên dẫn trước 1-0. CR7 lập tức ăn mừng một cách cuồng như mọi khi.  Anh chạy đến sát đường biên ngang, miệng hò hét, chân bật nhảy, tay khua liên hồi.

Các đồng đội cũng nhanh chóng tiến đến chia vui với chân sút vĩ đại nhất lịch sử Champions League. Trong lúc đó, các ‘vật thể bay’ liên tiếp được ném tới vị trí của siêu sao 34 tuổi.

Vật thể bay là các cốc làm bằng nhựa. Bản thân Ronaldo không bị đau vì trọng lượng của cốc không đủ để gây ra lực lớn. Ngoài ra, do các đồng đội cũng vây quanh nên cựu cầu thủ của MU và Real Madrid có thêm những ‘bia đỡ đạn’.

Ronaldo bị tấn công khi ăn mừng bàn thắng

Ronaldo bị tấn công bằng cốc nhựa khi đang ăn mừng bàn thắng mở tỷ số trận Ajax vs Juventus (lượt đi tứ kết Champions League mùa 2018/19)

Pha lập công này chứng kiến cột mốc 125 bàn thắng tại giải đấu danh giá nhất cựu lục địa cấp CLB của tuyển thủ người Bồ Đào Nha. Anh chạm mốc ấn tượng này vào đúng ngày kỷ niệm tròn 12 năm ra mắt Champions League.

Còn nếu chỉ tính riêng vòng tứ kết Champions League, Ronaldo đã thực hiện tới 24 bàn thắng /21 trận. Đây là một kỷ lục vô tiền khoáng hậu ở sân chơi này. Để so sánh, Lionel Messi đã tịt ngòi trong cả 12 trận tứ kết gần nhất tham dự cùng CLB Barcelona.

Trận hòa 1-1 với Ajax giúp Juventus có nhiều lợi thế trước đại chiến lượt về tại sân Allianz Stadium vào giữa tuần sau.