Bên cạnh việc công bố quyết định ‘trảm’ Unai Emery, trang web chính thức của Arsenal còn đăng tải tâm thư chia tay của nhà cầm quân 48 tuổi. Trong bức tâm thư ấy, cựu ‘thuyền trưởng’ của Sevilla và PSG không quên gửi lời cảm ơn tới Ban lãnh đạo, các cầu thủ và người hâm mộ.

“Được trở thành HLV trưởng của một CLB lớn Arsenal là một niềm vinh dự. Từ đáy lòng mình, tôi muốn cảm ơn tất cả các các cổ động viên vì đã giúp tôi hiểu và cảm nhận được sự tuyệt vời của The Gunners.

Gửi tới tất cả những người hâm mộ từ mọi nơi trên thế giới, tất cả những ai tới sân Emirates, tất cả những ai đã chờ đợi trong mưa gió và lạnh lẽo để chào tôi sau mỗi trận đấu. Tôi muốn nói với tất cả các bạn rằng tôi luôn làm việc với nhiệt huyết, niềm đam mê cũng như nỗ lực tối đa. Tôi cũng chẳng muốn gì hơn ngoài việc đạt được những kết quả tốt dành cho CLB và các bạn.

Xúc động với tâm thư chia tay Arsenal của Unai Emery

Trang web chính thức của Arsenal đăng tải tâm thư chia tay của HLV Unai Emery

Cảm ơn tất cả những nhân viên của Arsenal bởi họ luôn đối xử tốt với tôi! Sự tuyệt vời của CLB đến từ mọi vị giám đốc, lãnh đạo, nhân viên, trợ lý tới các tình nguyện viên.

Về mặt cá nhân, tôi muốn cảm ơn Ivan Gazidis vì đã đưa tôi đến CLB. Cảm ơn Raul Sanllehi, Edu và Vinai Venkatesham vì sự tôn trọng và giúp đỡ mà họ dành cho tôi! Tôi vẫn được đối xử bằng sự tôn trọng và chân thành cho tới những phút cuối cùng.

Cảm ơn gia đình Kroenke bởi sự tin tưởng họ dành cho tôi! Một năm rưỡi qua với tôi tràn đầy cảm xúc, những khoảng khắc tuyệt vời và đôi khi là cả những cay đắng. Nhưng thực sự tôi cảm thấy may mắn khi được làm việc cho CLB này, với những cầu thủ có tài năng lẫn sự chuyên nghiệp.

Tôi đã có nhiều trải nghiệm trong bóng đá nhưng tại Anh, Premier League là nơi tôi được tận hưởng cũng như học hỏi nhiều nhất.

Xin gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến Arsenal!”, HLV Unai Emery bộc bạch.