Trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông, Barcelona đang ráo riết tìm kiếm một tiền đạo để thay thế cho Luis Suarez – người đã bắt đầu xuất hiện đấu hiệu tuổi tác. Theo báo giới xứ sở bò tót, Aubameyang là cái tên đứng đầu trong danh sách ưu tiên của đội bóng xứ Catalan.

Ở một chiều hướng khác, chính tiền đạo Aubameyang cũng không giấu giếm ý định đào tẩu khỏi Arsenal. Theo tờ Mundo Deportivo, tiền đạo sinh năm 1989 đã chính thức bày tỏ ý nguyên ra đi tới ban lãnh đạo Arsenal. 

Aubameyang tiếp tục gắn bó với Arsenal

Đây là thông tin khiến không ít người hâm mộ Pháo thủ phải lo lắng bởi Aubameyang là cầu thủ thi đấu ổn định nhất sân Emirates trong 3 mùa giải vừa qua. Kể từ cập bến Arsenal từ mùa 207/18, cầu thủ 30 tuổi ghi tổng cộng 57 bàn thắng trong số 97 trận ra.   

Trước viễn cảnh mất đi ngôi sao sáng giá, ban lãnh đạo Arsenal đã không ít lần thuyết phục cầu thủ 30 tuổi gia hạn hợp đồng và đều thất bại. Diễn biến trên càng khiến giới mộ điệu lo lắng viễn cảnh Aubameyang sẽ cập bến Barcelona trong những ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa Đông.

Tuy nhiên, tương lai của chân sút người Gabon cuối cùng đã được sáng tỏ. Trong bài phát biểu trước báo giới, đích thân HLV trưởng Mikel Arteta khẳng định Aubameyang sẽ ở lại Arsenal trước khi mùa giải 2019/20 khép lại. Chi tiết, HLV Arteta chia sẻ: “Auba sẽ tiếp tục gắn bó với Arsenal và tôi đang chờ đợi cậu ấy trở lại sau án phạt treo giò”.