Cựu đội trưởng ĐTVN Lê Tấn Tài chưa tìm được bến đỗ mới

Cựu đội trưởng ĐT Việt Nam Lê Tấn Tài vừa đón sinh nhật lần thứ 36 của mình. Sau mùa giải 2019, Tấn Tài đã kết thúc hợp đồng với B.Bình Dương và khả năng cựu tuyển thủ này sẽ chia tay sự nghiệp trong lặng lẽ, dù anh vẫn luôn khát khao được tiếp tục thi đấu.

Tấn Tài cho rằng B.Bình Dương đang trẻ hóa lực lượng nên những cầu thủ như anh hết hạn hợp đồng và không được tái ký. Tuy ở tuổi 36 nhưng Tấn Tài vẫn nhận được nhiều lời đề nghị từ các đội bóng khác. "Có vài đội muốn tôi về chơi, bản thân tôi cũng khát khao được ra sân thi đấu vào những ngày cuối tuần. Nhưng có vẻ họ nghĩ tôi đã già nên “trả giá” như một món hàng xuống cấp, vì vậy tôi không nhận lời. Ở tuổi 36, tôi vẫn có thể tiếp tục chạy tốt như mọi người đã chứng kiến ở mùa giải 2019".

Không loại trừ khả năng Lê Tấn Tài sẽ treo giày vì không tìm được đội bóng phù hợp. "Thời gian qua tôi đã tham gia các khóa đào tạo HLV do AFC tổ chức và vào tháng 11 tôi đã hoàn thành khóa học HLV bằng A. Có lẽ qua Tết Nguyên đán, tôi sẽ bắt đầu hành trình mới, nhưng thực sự là vẫn còn khá mông lung", Tấn Tài chia sẻ với truyền thông.

Quảng Nam ký hợp đồng với Trịnh Duy Long

Chuyển nhượng V.League 6/1: Lê Tấn Tài đứng trước nguy cơ giải nghệ

Trịnh Duy Long từng là tiền đạo trẻ được đánh giá cao tại V.League. Anh từng đoạt danh hiệu vua phá lưới giải hạng Nhất 2015, góp công lớn giúp Sài Gòn FC thăng hạng. Tại V.League 2016, Duy Long tiếp tục chơi thăng hoa và được CLB chủ quản Hà Nội FC gọi về cuối mùa giải. 

Tuy nhiên, cũng từ thời điểm này, sự nghiệp của chân sút họ Trịnh bắt đầu đi xuống một cách đáng tiếc. Ngoài việc không cạnh tranh được vị trí đá chính, Long cần vướng phải các chấn thương khiến cơ hội thi đấu mất dần.  

Rời CLB Thủ đô, tiền đạo 27 tuổi chuyển đến Bình Định và Hà Tĩnh, nhưng cũng chỉ dừng chân ở mỗi nơi này trong chưa đầy nửa năm. Phố Hiến, bến đỗ mới của Duy Long ở giai đoạn 2 giải hạng Nhất 2019. 

Mới đây, Trịnh Duy Long chính thức ký hợp đồng với cựu vương Quảng Nam. Mùa giải 2020 sẽ là thử thách lớn với tiền đạo trưởng thành từ lò đạo tạo T&T này.

Than Quảng Ninh chốt xong ngoại binh cho mùa giải 2020

Sau V.League 2019 thành công với tấm HCĐ lịch sử, Than Quảng Ninh tiếp tục cho thấy tham vọng lớn ở mùa giải 2020. Theo đó, đội bóng đất Mỏ đã nhanh chân có được chữ ký của bộ đôi tiền đạo ngoại đến từ Hải Phòng là Diego Fagan và Jeremie Lynch.

Với sự xuất hiện của Fagan và Lynch bên cạnh việc tái ký hợp đồng với trung vệ Neven, Than Quảng Ninh coi như đã ổn định về ngoại binh. Hiện tại, đội bóng đất Mỏ đang tìm thêm một trung vệ gốc châu Á để “chốt sổ” ngoại binh ở mùa giải 2020.

Bùi Văn Hiếu về Bình Định

Chuyển nhượng V.League 6/1: Lê Tấn Tài đứng trước nguy cơ giải nghệ

Cựu trung vệ một thời của Hà Nội FC Bùi Văn Hiếu vừa gia nhập đội bóng hạng nhất Bình Định. Bùi Văn Hiếu cập bến và bắt đầu chơi cho CLB Thanh Hóa từ mùa giải 2018. Trước khi chơi cho đội bóng xứ Thanh, Bùi Văn Hiếu là cựu cầu thủ của Than Quảng Ninh, Hà Nội FC. 

Trong 2 mùa giải chơi cho Thanh Hóa, Bùi Văn Hiếu cũng đã có những đóng góp đáng kể, nhất là mùa giải 2018 với vị trí á quân V.League và Cúp Quốc gia. Cầu thủ sinh năm 1989, gốc Quảng Ninh này cũng đã có 2 bàn thắng cho Thanh Hóa ở mùa giải 2019.

So với năm 2018, số lần ra sân của Bùi Văn Hiếu ở mùa giải 2019 ít hơn. Sau khi Thanh Hóa trụ hạng thành công và chuẩn bị cho mùa giải mới 2020, Bùi Văn Hiếu không còn nằm trong kế hoạch của đội bóng xứ Thanh. Hai bên đã thống nhất thanh lý hợp đồng để cầu thủ này tìm bến đỗ mới. Cựu trung vệ Hà Nội FC sẽ thử sức ở đội bóng hạng Nhất là Bình Định ở mùa giải 2020.