Chiều qua (21/2), Đặng Văn Lâm cùng các đồng đội mới có buổi tập luyện kéo dài 2 tiếng để chuẩn bị cho trận đấu với Prachuap (vòng 1 Thai League 2019). HLV trưởng CLB Muangthong United - ông Pairoj Borwonwatanadilok - dành sự đánh giá cao cho tân binh từ V.League.

Theo ông Pairoj, thủ thành mang hai dòng máu Việt - Nga gần như sẽ bắt chính trong trận quân tại Thai League 2019 bất chấp anh mắc sai lầm ở trận giao hữu cách đây ít hôm

“Cậu ấy đã sẵn sàng, và tôi hy vọng đến ngày thi đấu, Lâm sẽ giữ được trạng thái này. Còn bây giờ tôi chưa thể khẳng định Văn Lâm sẽ ra sân ở trận gặp PT Prachuap, chúng tôi vẫn theo dõi từng ngày.

Từ ngày đầu tiên đến nay, tôi thấy Văn Lâm thích nghi được 70% đến 80% với đội bóng. Cậu ấy cần thêm thời gian để hòa nhập. Dù sao, tôi vẫn kỳ vọng vào màn ra mắt của Lâm ở giải đấu. Tôi tin cậu ấy sẽ làm được điều đó”, HLV Pairoj cho biết.

Sau kỳ AFF Cup 2018 và Asian Cup 2019 thành công cùng ĐT Việt Nam, Đặng Văn Lâm gia nhập Muangthong United vào ngày 6/2. Anh nhận lương khoảng 10.000 USD/tháng và được CLB cấp nhà và xe riêng như chế độ của một ngoại binh. Mức phí giải phóng hợp đồng của ‘người nhện’ 25 tuổi vào khoảng 150.000 USD.

Trận Muangthong United vs Prachuap (vòng 1 Thai League 2019) diễn ra vào lúc 18h00 ngày 24/2 (Chủ nhật) theo giờ Việt Nam.