Công Phượng đang khoác áo CLB Sint-truidense ở Giải VĐQG Bỉ. Tuy nhiên, chân sút đến từ Việt Nam đã lâu không được BHL đội bóng này đăng ký vào danh sách thi đấu. Đích thân Công Phượng thừa nhận không được ra sân thi đấu đã ảnh hưởng không nhỏ đến phong độ của anh khi lên tuyển.

Trước tình hình trên, nhiều người kêu gọi bầu Đức nên đưa Công Phượng về HAGL để cầu thủ này được thi đấu nhiều hơn. Tuy nhiên, ông chủ đội bóng phố Núi khẳng định: “Tương lai của Công Phượng là chuyện không thể bàn tới vào lúc này. Chuyện này dù có muốn cũng không thể làm được. Hợp đồng 2 bên đã ký, làm ngược lại là phá bỏ hợp đồng. Thời hạn ra sao thì các bên cần tuân thủ chính xác”.

Mới đây, xuất hiện thông tin đội bóng của ông chủ người Việt là tỷ phú Nguyễn Hoài Nam đang muốn đưa Công Phượng sang khoác áo Sarajevo. Truyền thông Việt Nam đặt câu hỏi liệu có ý định đưa cầu thủ Việt Nam sang Bosnia thi đấu cho Sarejevo, chủ tịch đội bóng ông Nguyễn Hoài Nam chia sẻ: "Tất cả người Việt Nam đều muốn cầu thủ Việt chơi trên sân chơi quốc tế, tầm châu lục và trong các CLB tiếng tăm.

Nhưng có trong danh sách thi đấu và ra sân là câu chuyện của bóng đá thực thụ. Thực tế của việc này là số phút chơi trên sân của cầu thủ Việt tại các giải bóng đá cao nhất còn khá ít. Tôi đang làm các công tác tuyển chọn để xin chuyển nhượng cầu thủ Việt chơi cho Sarajevo và đảm bảo các em được thi đấu.

Nhưng có trụ được vị trí của mình hay không lại là câu chuyện của chuyên môn, của HLV và giám đốc kỹ thuật”. Mặc dù không tiết lộ thông tin về việc chuyển nhượng cầu thủ nào của Việt Nam nhưng nhiều người vẫn hiểu đang nói về Công Phượng.