Đầu năm 2019, Công Phượng đầu quân cho Incheon United (Hàn Quốc) và Xuân Trường cũng rời HAGL sang Buriram United (Thái Lan). Nhưng chỉ nửa mùa giải, cả Công Phượng và Xuân Trường đều trở về trong sự thất bại.

Công Phượng nhanh chóng ký hợp đồng với đội bóng của Bỉ và đã lên đường chinh phục trời Âu ngày 12/7 vừa qua. Xuân Trường cũng bị Buriram United thanh lý hợp đồng sớm khi cầu thủ này chủ yếu làm quen trên băng ghế dự bị trong suốt giai đoạn lượt đi Thai League 1. Hiện, Trường "híp" đang nỗ lực lấy lại phong độ ở HAGL tại V-League 2019.

Đến thời điểm này, trong số các tuyển thủ đình đám đi xuất ngoại, người thành công nhất có lẽ là thủ môn Đặng Văn Lâm cho dù CLB của anh - Muangthong UTD có thành tích sa sút rất nhiều so với chính họ ở những giải trước.

Đức Huy nêu lý do khiến Xuân Trường, Công Phượng về nước sớm

Đức Huy chưa nghĩ đến chuyện xuất ngoại

Chia sẻ về sự thất bại của những đồng đội của mình khi xuất ngoại, tiền vệ Phạm Đức Huy cho hay: "Vấn đề của họ là không hợp lối chơi. Tôi có quan sát bóng đá Thái Lan, họ chơi bóng cực kỳ tốc độ. Trong vài trận đấu, các đội mạnh không thể đè sân hoàn toàn mà bóng liên tục lăn. Việc phải thi đấu liên tục với tốc độ cao là khó khăn đối với Xuân Trường.

Còn với Công Phượng, Hàn Quốc là môi trường ưa sử dụng cầu thủ cao to, đầy sức mạnh. Họ thường chơi bóng dài và rõ ràng với một người chơi lắt léo như Công Phượng thì không hợp để phát huy.

Trường hợp thành công nhất hiện nay là Đặng Văn Lâm lại khá đặc thù. Vị trí thủ môn cũng dễ hòa nhập hơn", Đức Huy chia sẻ.

Tiền vệ Đức Huy đang là chốt chặn vững chắc của CLB Hà Nội và anh cũng là nhân tố của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo. Nói về việc xuất ngoại, tiền vệ gốc Hải Dương cho rằng anh phù hợp với môi trường bóng đá Thái Lan hơn là Nhật Bản hay Hàn Quốc nhưng đó là chuyện tương lai.

Ngày 17/7 này, Đức Huy sẽ đối đầu trực tiếp với Xuân Trường trên sân Hàng Đẫy khi HAGL có chuyến làm khách trước Hà Nội thuộc vòng 16 V-League 2019.