Phạm Mạnh Hùng chia tay SHB Đà Nẵng

Theo lãnh đạo CLB Hải Phòng, hậu vệ Phạm Mạnh Hùng sẽ gia nhập đội bóng đất Cảng theo hình thức chuyển nhượng tự do. Hiện tại, Hùng “xà ngang” đang có mặt ở Hải Phòng để tập luyện cùng thầy trò HLV Ngô Quang Trường. Những điều khoản về bản hợp đồng vẫn chưa được 2 bên tiết lộ cụ thể. Tuy nhiên, gần như chắc chắn, Phạm Mạnh Hùng sẽ được CLB Hải Phòng đăng ký vào danh sách thi đấu ở mùa giải 2020.

Cựu tuyển thủ U23 Việt Nam này từng suýt gia nhập CLB Hải Phòng mùa giải 2018 nhưng phút cuối anh lại chuyển đến SHB Đà Nẵng với bản hợp đồng 3 năm. Tuy nhiên, Phạm Mạnh Hùng vẫn không tìm được chỗ đứng trong đội hình của HLV Lê Huỳnh Đức. 732 phút là tổng thời gian mà cựu trung vệ SLNA được xuất hiện trên sân trong những trận đấu của đội bóng sông Hàn ở V.League 2019. Một con số vô cùng thất vọng với cầu thủ 26 tuổi.

Sau buổi làm việc nghiêm túc với Ban lãnh đạo SHB Đà Nẵng, Phạm Mạnh Hùng đã được giải phóng hợp đồng trước thời hạn. Ngay lập tức, Mạnh Hùng đã liên hệ với CLB Hải Phòng và nhận được sự cái gật đầu từ lãnh đạo đội bóng đất Cảng.

Anh trai Quế Ngọc Hải xuống khoác áo đội bóng hạng Nhất

Liên quan đến chuyển nhượng, anh trai Quế Ngọc Hải là Quế Ngọc Mạnh đã chuyển đến đội bóng hạng Nhất là CLb Bà Rịa Vũng Tàu. Dù vẫn còn 1 năm hợp đồng với đội chủ sân Thống Nhất, nhưng do không nằm trong kế hoạch của HLV Chung Hae-seong nên anh trai của Quế Ngọc Hải phải chấp nhận xuống thi đấu ở giải hạng Nhất QG 2020, trong màu áo CLB Bà Rịa – Vũng Tàu. 

Đây được xem là cơ hội để hậu vệ cánh trái sinh năm 1990 được ra sân nhiều hơn, sau quãng thời gian phải làm “người thừa” ở đội bóng hiện đang là nhà đương kim á quân V.League. Tại mùa giải vừa qua, rất hiếm khi Quế Ngọc Mạnh được HLV Chung Hae-seong trọng dụng. Theo thống kê, ở V.League 2019, cựu cầu thủ SLNA chỉ được ra sân thi đấu vỏn vẹn 119 phút và không thể hiện được gì nhiều. Việc không thể cạnh tranh với những đồng đội chơi cùng vị trí như Nguyễn Công Thành, Sầm Ngọc Đức hay Phạm Công Hiển là nguyên nhân khiến Quế Ngọc Mạnh phải thường xuyên làm bạn với băng ghế dự bị.

Tin chuyển nhượng V.League ngày 11/12:  Hùng xà ngang gia nhập Hải Phòng

Cựu thủ môn U23 Việt Nam gia nhập SLNA

Sau khi chia tay thủ môn Nguyên Mạnh, Sông Lam Nghệ An đã tìm được sự bổ sung chất lượng nơi khung gỗ với chữ ký mang tên Nguyễn Văn Hoàng. Trước khi cập bến sân Vinh, người gác đền sinh năm 1995 từng có 5 mùa giải khoác áo Sài Gòn FC. 

Mùa giải 2019, cựu thủ môn U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018 được ra sân 12 trận. Sau khi đáo hạn hợp đồng với CLB Sài thành vào cuối mùa, Văn Hoàng quyết định trở về quê nhà Nghệ An thi đấu. 

Đây là sự bổ sung nhân sự đáng kể đầu tay của SLNA sau khi chia tay một loạt trụ cột. Ngoài Nguyên Mạnh, đội bóng xứ Nghệ trước đó đã không thể gia hạn với Ngọc Toàn, Đình Hoàng (chuyển đến SHB Đà Nẵng), Thế Cường (Hải Phòng), Mạnh Dũng (Hà Tĩnh), Michael Olaha...