Ngày 5/7 vừa qua, HAGL đã tỏ chức buổi lễ ký két và ra mắt CLB Sint-Truidense VV của tiền đạo Nguyễn Công Phượng tại TP. Hồ Chí Minh. Theo đó, cầu thủ người Nghệ An sẽ thi đấu theo dạng cho mượn 1 năm và khoác áo số 15 tại CLB của Bỉ.

Không chỉ có truyền thông trong nước quan tâm đến sự kiện này, mà còn có truyền thông nước ngoài cũng đã đăng tải rất nhiều thông tin. Đầu tiên, phải kể đến website chính thức của CLB Sint-Truidense VV. 

“Nguyễn Công Phượng là một trong những tài năng lớn của bóng đá Việt Nam. Cậu ấy là một trong những cầu thủ đóng vai trò quan trọng trong những thành tích vang dội của các ĐTQG Việt Nam gần đây. Tại buổi lễ, cầu thủ này cũng cho thấy sự hào hứng và quyết tâm thi đấu”.

Trang Nieuwsblad.be giật tít: “Sint-Truidense đã mang cầu thủ Việt Nam đầu tiên đến với giải VĐQG Bỉ". Trong bài, tác giả viết: "Sau một thời gian thương thảo, cân nhắc, cuối cùng thì Sint-Truidense cũng đã hoàn tất thương vụ chiêu mộ Nguyễn Công Phượng dưới dạng cho mượn 1 năm”.

 Truyền thông nước ngoài nói gì khi Công Phượng sang Bỉ thi đấu

Tờ Metrotine (phiên bản tiếng Pháp dành cho bóng đá Bỉ - fr.metrotime.be) cũng dành một bài viết để nói về chủ đề này: “Nguyễn Công Phượng, cầu thủ Việt Nam thi đấu tại Bỉ, khoác áo STVV".

Truyền thông Thái Lan cũng không bỏ qua sư kiện này, cây bút BigGy trên trang SMM Sports viết: “Ngôi sao tấn công của ĐT Việt Nam,Nguyễn Công Phượng đã ký kết hợp đồng với CLB Sint-Truidense của Bỉ và mở ra một con đường đến với châu Âu cho cá nhân anh nói riêng và các cầu thủ Việt Nam nói chung".