B.Bình Dương không còn là một đội bóng mạnh như những năm trước khi lãnh đạo đội bóng đất thủ sử dụng "cây nhà lá vườn". Bên cạnh đó, B.Bình Dương đã chọn HLV Trần Minh Chiến làm HLV trưởng mùa giải 2018 và thành tích họ đạt được là chức vô địch Cúp QG.

Tham vọng của B.Bình Dương ở mùa giải 2019 là rất lớn, ngoài hướng đến vị trí cao ở V-League mà còn bảo vệ chức vô địch Cúp QG. Đặc biệt là đấu trường châu lục AFC Cup 2019. Tuy nhiên, Anh Đức và các đồng đội lại đang rất mờ nhạt ở AFC Cup 2019. Sau 2 lượt trận, B.Bình Dương mới chỉ giành được 1 điểm với trận hòa trước Persija Jakarta.

Mới đây nhất, B.Bình Dương nhận thất bại 1-3 trước Ceres–Negros ngay trên sân nhà trong đó có sai lầm nghiêm trọng của thủ môn Tấn Trường. Sau đó, thủ môn này đã bị treo giò nội bộ cho đến hết lượt đi V-League 2019. Trước khi hành quân sang làm khách trên đất Myanmar bằng trận đấu với Shan United diễn ra ngày 3/4, B.Bình Dương lại gặp biến cố lớn.

HLV Trần Minh Chiến bất ngờ nộp đơn xin từ chức HLV trưởng B.Bình Dương. Lý do được cho là bất đồng quan điểm với trụ cột là Nguyễn Anh Đức. Tuy phía CLB B.Bình Dương chưa ra thông báo chính thức nhưng trợ lý Nguyễn Thanh Sơn là người sẽ thay thế ông Chiến để dẫn dắt đội bóng tham dự lượt trận AFC Cup sắp tới đây.

AFC mới chỉ có 2 vòng đấu, B.Bình Dương vẫn còn cơ hội lật ngược thế cờ để giành vé đi tiếp bởi vòng bảng thi đấu cả lượt đi lẫn lượt về. Với những lùm xùm gần đây, B.Bình Dương được dự báo sẽ gặp khó khăn trong cuộc hành quân đến làm khách trước Shan United vào ngày 3/4 tới.

Đội bóng Myanmar được đánh giá khá yếu ở bảng G và vẫn chưa có điểm số nào sau 2 trận toàn thua. Do vậy, B.Bình Dương hoàn toàn có thể giành 3 điểm ở trận đấu này nếu đội chủ sân Gò Đậu vẫn còn nguyên tham vọng AFC Cup.

Cuộc đối đầu giữa Shan United vs B.Bình Dương sẽ diễn ra lúc 16h00 ngày 3/4.