Công Phượng là cầu thủ có lượng fan lớn nên khi sang Hàn Quốc đầu quân cho Incheon United nên đã kéo theo lượng CĐV không hề nhỏ. Chính điều này đã tạo cho chân sút gốc Đô Lương chịu không ít áp lực. Những trận đấu Công Phượng dự bị hay không được ra sân, số lượng CĐV Việt Nam thể hiện những lời lẽ không hay trên fanpage của Incheon United. Công Phượng cũng là người thường xuyên cập nhật page chính của đội bóng nên cảm thấy rất áp lực.

Không những vậy, truyền thông Hàn Quốc nhận thấy sức hút của Công Phượng nên cũng không bỏ qua cơ hội này để quảng bá và tạo ấn tượng với fan Việt Nam. Khi hay tin Công Phượng sẽ đá chính cùng Incheon United ở trận vòng 5 K-League 2019 đón tiếp Daegu. Báo chí Hàn Quốc đã đặt lịch phỏng vấn Công Phượng dày đặc.

Trong khi đó, Công Phượng chỉ muốn tập trung cho trận đấu đầu tiên được đá chính của mình và không muốn truyền thông làm phiền. Theo phóng viên Jeong-da của tờ Sports Seoul tiết lộ, ngay trước trận Công Phượng bất ngờ được yêu cầu trả lời phỏng vấn nhanh truyền thông xứ Kim chi.

Đang trong tâm trạng lo lắng vì lần đầu được đá chính ở K-League, Công Phượng nói với người quản lý CLB sẽ không trả lời phỏng vấn. Khi người quản lý cho biết việc từ chối có thể sẽ phải nộp tiền phạt, tiền đạo gốc Đô Lượng khẳng định: "Vậy tôi thà lấy tiền ra nộp phạt còn hơn phải phỏng vấn".

Công Phượng giải thích: "Không phải là tôi không thích các cuộc phỏng vấn, nhưng đó là gánh nặng với tôi khi phải đứng trước ống kính vào thời điểm tôi bắt đầu suy nghĩ cho trận đấu chuẩn bị diễn ra".

Sau cùng thì Công Phượng vẫn phải trả lời phỏng vấn, trơn tru và chuyên nghiệp. Và thật may là với tâm lý cứng cỏi, Công Phượng đã vượt qua được áp lực, thể hiện khá tốt trước Daegu. Đáng tiếc, Incheon United lại không thể tránh khỏi một thất bại.