Vào lúc 14h00 chiều nay, 6/4, Incheon United sẽ có chuyến làm khách đến sân của nhà đương kim vô địch K-League, Jeonbuk Motors thuộc khuôn khổ vòng 6 K-League 2019. Công Phượng được tin tưởng sẽ tiếp tục lĩnh xướng hàng công, tìm kiếm bàn thắng cho đoàn quân dưới quyền HLV Jorn Andersen.

Tại vòng 5 K-League, Công Phượng mới có cơ hội lần đầu vào sân trong đội hình xuất phát của Incheon. Dù đã rất nỗ lực nhưng tiền đạo đến từ Việt Nam vẫn không thể giúp đội nhà tránh được thất bại 0-3 trước đối thủ Suwon. Dẫu vậy, nhà báo Kim Dong-huyn vẫn dành rất nhiều lời ngợi khen cho học trò cưng của HLV Park Hang Seo. 

Cây viết của hãng thông tấn Newsis (Hàn Quốc) cho rằng, Công Phượng xứng đáng được trao nhiều cơ hội đá chính hơn nữa và anh có thể trở thành "chiếc phao cứu sinh" cho HLV Andersen. 

"Trong bối cảnh tiền đạo Stefan Mugosa gặp chấn thương nặng, HLV Andersen buộc phải đặt niềm tin vào Công Phượng. Theo tôi, Công Phượng là quân bài tấn công tốt nhất của Incheon United ở thời điểm hiện tại. Sức ép đang dồn lên HLV Andersen sau những kết quả nghèo nàn. Incheon cần những bàn thắng và người được kỳ vọng là Công Phượng", nhà báo Kim Dong-huyn nhận định.

Trước đó, sau trận Suwon 3-0 Incheon, HLV Andersen đã giải thích lý do chọn Công Phượng đá chính: "Tôi quyết định trao cơ hội đá chính cho cậu ấy vì thời gian qua, Công Phượng đã chứng tỏ mình là cầu thủ chất lượng. Cậu ấy giành suất đá chính bằng năng lực chứ không phải vì bất cứ trường hợp chấn thương nào của đội".