Người hâm mộ đã dành nhiều lời khen khợi tiền đạo Hà Đức Chinh đã có món quà ý nghĩa tặng mẹ và thực hiện lời hứa với người bố đá khuất là xây lại ngôi nhà khang trang. Nhưng ngôi nhà mà Đức Chinh xây dựng bằng số tiền do anh kiếm được từ đá bóng lại là một ngôi biệt thự hoành tráng có tiếng ở Phú Thọ hiện tại.

Chiều 29/1, một cầu thủ nữa của ĐT Việt Nam là Phan Văn Đức cũng đã dành tặng món quà bất ngờ cho mẹ của mình. Trước khi trở về quê nhà đón năm mới, Phan Văn Đức đã lặng lẽ đi mua ô tô ở một cửa hàng tại TP Vinh. Được biết, chiếc ô tô 4 chỗ mà Phan Văn Đức vừa mua có giá hơn 1 tỷ đồng.

Chiếc xe này Phan Văn Đức mua không phải cho cá nhân mà dành tặng riêng cho mẹ để tiện đi lại mỗi khi có dịp từ Yên Thành vào TP Vinh xem con thi đấu. Đích thân Phan Văn Đức tự lái chiếc xe về nhà và trở mẹ đi một vòng xung quanh nhà.

Nhận món quà khá bất ngờ từ con trai mới 23 tuổi, mẹ Phan Văn Đức không khỏi xúc động. Trước đó, hình ảnh người phụ nữ này lặn lội ra tận sân bay Nội Bài để đón con trai ở một góc khuất khiến cho người hâm mộ không khỏi cảm động.

Bà Hiền (mẹ Phan Văn Đức) từng chia sẻ: "Đức có cuộc sống xa gia đình từ nhỏ nên con luôn thích một cuộc sống tràn đầy tình cảm. Xa con cũng lâu nên khi Đức xuống tới sân bay, tôi vô cùng xúc động. Hai mẹ con ôm nhau nên cộng đồng mạng quay được hình ảnh đó. Dù họ nói thế nào tôi cũng không quan tâm, nhưng tình cảm Đức dành cho mẹ thực sự là rất nhiều. Tôi tự hào về con trai của mình".