Sau Asian Cup 2019, thủ môn Bùi Tiến Dũng trở thành bản hợp đồng bom tấn gây sốc khi chia tay Thanh Hóa để gia nhập CLB Hà Nội. Chiều 28/1, thủ thành sinh năm 1997 đã có buổi ra mắt đội bóng thủ đô trên sân Hàng Đẫy. Tại đây, Bùi Tiến Dũng sẽ hội ngộ cùng các cầu thủ ở ĐTQG như Văn Quyết, Duy Mạnh, Đình Trọng, Quang Hải, Hùng Dũng, Đức Huy, Văn Hậu...

Được biết, thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ nhận mức lương 40 triệu VNĐ/tháng, cao gần bằng thủ quân Văn Quyết và hơn cả Quang Hải. Tuy nhiên, anh chia sẻ rằng lý do anh chọn Hà Nội là do tham vọng của CLB này.

Thủ thành gốc Ngọc Lặc cho biết: "Lý do tôi chọn Hà Nội FC là muốn tham dự các giải đấu tầm châu lục, muốn vươn tầm, thể hiện mình và được chơi với các đội bóng lớn. Tôi đã rất bất ngờ khi được Hà Nội FC để ý và đề nghị ký hợp đồng nhưng đó cũng là điều tôi mong muốn. Tôi rất muốn được chơi cùng những đồng đội đã từng sát cánh trên đội tuyển."

Hà Nội FC lên ngôi vô địch V-League 2018 khi thủ môn Văn Công bắt chính. Tuy vậy, Bùi Tiến Dũng không ngần ngại cạnh tranh với đàn anh ở đội bóng thủ đô. "Mục tiêu lớn nhất trong năm 2019 của cá nhân tôi là được bắt chính trong tất cả các giải đấu Hà Nội FC tham dự, cùng CLB chiến thắng và vô địch các giải đấu. Ở bất kỳ môi trường nào cũng cần sự cạnh tranh. Ai có chuyên môn tốt hơn sẽ được sử dụng. Tôi sẽ cố gắng hết mình để được Ban huấn luyện xếp đá chính", Bùi Tiến Dũng chia sẻ vào sáng 29/1.

"Năm nay có rất nhiều giải. Tôi cố gắng thể hiện mình ở CLB trước tiên để được các thầy trên đội tuyển nhìn nhận. Tôi trước tiên phải cố gắng có mặt ở trên tuyển, sau đó được bắt chính và cuối cùng là cùng đồng đội đi xa nhất, đạt thành tích cao nhất", thủ môn của ĐTVN cho biết thêm.

Như vậy, Hà Nội FC sẽ có 3 thủ môn ở mùa giải mới gồm Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Văn Công và Phí Minh Long. Nhiều khả năng HLV Chu Đình Nghiêm sẽ xoay tua Bùi Tiến Dũng với Văn Công bắt chính ở mùa giải 2019. Phí Minh Long sẽ là thủ môn thứ 3 của đội.