Theo Siam Sport, FAT sẽ tổ chức họp trực tuyến vào ngày 7/4 để tìm giải pháp "giải cứu" các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp của Thái Lan. Trước mắt, các chuyên gia đều nhận định, Thai League 2020 khó trở lại đúng dự kiến vào ngày 2/5.

Đại diện của các đội bóng sẽ ngồi lại với nhau để để xuất các phương án và chọn ra giải pháp khả thi nhất. Siam Sport cho biết, Thai League 2020 có thể sẽ phải hoãn đến tháng 8 khi hầu hết các CLB đều cảm thấy lo lắng trước tình hình diễn biến của dịch bệnh.

Trong trường hợp đến tháng 8 mới trở lại, Thai League mùa này sẽ kết thúc ngay sau giai đoạn lượt đi. Ông Phatit Suphaphong - Phó tổng thư ký FAT nói: "Cuộc họp diễn ra trực tuyến chứ không họp tại văn phòng. Đại diện các đội bóng sẽ đăng nhập bằng thông tin thư điện tử để tham dự".

Thai League 2020 đã hoãn từ đầu tháng 3. Nếu kế hoạch hoãn giải đấu đến tháng 8 được thông qua, thủ môn Đặng Văn Lâm và các đồng nghiệp tại Thái Lan sẽ không được ra sân thi đấu trong vòng... nửa năm.

Văn Lâm phải nghỉ thi đấu 6 tháng ở Muangthong?

Mới đây, trưởng đoàn Bóng đá Kan Janrat của Muangthong United cũng chính thức bác bỏ thông tin Văn Lâm chia tay CLB. Smmsport dẫn lời ông Janrat cho biết: "Chúng tôi chưa có ý định kết thúc hợp đồng với Đặng Văn Lâm vào thời điểm này".

"Muangthong United chưa có kế hoạch cho kỳ chuyển nhượng nên không thể cung cấp bất cứ thông tin gì cho báo chí. Cả 3 thủ môn của CLB đều đang tập luyện chăm chỉ. Đặng Văn Lâm là cầu thủ chuyên nghiệp, cậu ấy vẫn đang nỗ lực để cải thiện phong độ", ông Janrat chia sẻ.

Cũng theo Smmsport, trong thời gian Thai League tạm hoãn, Văn Lâm ngoài việc vẫn tích cực tập luyện còn tranh thủ học ngôn ngữ bản địa. Anh còn trở thành gương mặt đại diện cho Muangthong United trong nhiều hoạt động thương mại mà mới nhất là hoạt động quảng bá bán khẩu trang để phòng dịch.