Joachim Loew sẽ chia tay ĐT Đức sau vòng chung kết EURO 2020. Xavi Hernandez cho rằng Barcelona không nên bỏ lỡ cơ hội này để ký hợp đồng với vị HLV từng giúp Die Mannschaft vô địch World Cup 2014.

Vị HLV trưởng hiện tại của Al Sadd tin Joachim Loew là HLV phù hợp để dẫn dắt Blaugrana. Xavi thực sự ấn tượng với hiểu biết về bóng đá, cách tiếp cận các trận đấu cũng như cá tính của người đồng nghiệp 61 tuổi.

Joachim Loew thực sự là một huấn luyện viên đẳng cấp. Ông ấy tôn thờ lối chơi tấn công và là nhà vô địch thế giới. Ông ấy giúp ĐT Đức tiến bộ đồng thời xây dựng lối chơi khiến tôi liên tưởng nhiều tới Tây Ban Nha cũng như Barcelona trước đây.

Vì sao Joachim Low lại hợp với Barcelona? Bởi vì sự hiểu biết của ông ấy với bóng đá, cách tiếp cận các trận đấu và cả cá tính của ông ấy”, HLV Xavi Hernandez cho hay.

Barcelona hiện do HLV Ronald Koeman dẫn dắt. Sau những gì đã thể hiện, ông Koeman nhận được niềm tin từ Ban lãnh đạo mới do chủ tịch Joan Laporta dẫn đầu. Cựu ‘thuyền trưởng’ ĐT Hà Lan cũng được lòng các cầu thủ của Barca.

Vì vậy, khả năng Barcelona ‘xe duyên’ với Joachim Loew ngay sau khi vị HLV này rời ĐT Đức là không cao. Ông Loew thời gian gần đây còn xuất hiện trong mối liên hệ với Fenerbahce - CLB mà Mesut Oezil đang đầu quân.

Về phần mình, Xavi Hernandez đang dẫn dắt CLB Al Sadd của Qatar. Cựu danh thủ 39 tuổi vừa giúp Al Sadd vô địch Qatar Super League 2020/2. Đây là danh hiệu thứ 6 trong sự nghiệp cầm quân của ông.