Tương lai của Lionel Messi là điều được giới mộ điệu đặc biệt quan tâm ở thời điểm hiện tại. Hợp đồng của El Pulga với Barcelona sẽ hết hiệu lực vào tháng 6/2021. Điều này đồng nghĩa với việc siêu sao người Argentina có thể rời sân Camp Nou sau thời điểm trên và trở thành một cầu thủ tự do.

Trong buổi họp báo trước trận Siêu kinh điển, HLV Zinedine Zidane cũng được các phóng viên đặt ra câu hỏi về chuyện tương lai của El Pulga. Như mọi khi, Zizou trả lời một cách đầy lịch thiệp.

Tôi không muốn đây là trận El Clasico cuối của Lionel Messi. Hãy giữ cậu ấy ở lại Barcelona! La Liga sẽ hưởng lợi nếu cậu ấy ở lại”.

Lionel Messi đã không ghi bàn trong các trận Siêu kinh điển kể từ tháng 5/2018. Tuy nhiên, không vì thế mà Zizou đánh giá thấp ‘tay săn bàn’ vĩ đại nhất lịch sử CLB Barcelona.

Zidane: ‘Messi ở lại sẽ tốt cho Barcelona và La Liga’ - Ảnh 1
HLV Zinedine Zidane hi vọng Lionel Messi tiếp tục cống hiến cho Barcelona

Chúng tôi biết rõ Lionel Messi là cầu thủ như thế nào. Messi có thể không ghi bàn nhưng chúng tôi hiểu rõ sự nguy hiểm của cậu ấy”, Zizou cho hay.

Tính đến thời điểm hiện tại, Messi vẫn là cầu thủ ghi nhiều bàn nhất lịch sử các trận El Clasico. Anh ghi 26 bàn sau 44 lần tham dự các màn thư hùng giữa Real Madrid và Barcelona, nhiều hơn 8 bàn so với Cristiano Ronaldo hay Anfredo di Stefano.

Lionel Messi đã ghi 15 bàn tại Santiago Bernabeu, sân nhà chính thức của Los Blancos. Tuy nhiên, trận El Clasico lượt về La Liga 2020/21 lại diễn ra tại sân Anfredo di Stefano, sân nhà của đội Real Madrid B.