Tiền đạo Bờ Biển Ngà chuyển tới Lille từ Angers hè 207 với giá 10 triệu euro. Lille thực sự là nơi giúp cho Pepe chơi tiến bộ hẳn: từ 3 bàn/mùa lên 13 bàn/mùa 2017-2018 thì mùa giải 2018-2019 đã có 16 bàn. Ngôi sao của Lille rất đa năng, anh có thể chạy cánh hoặc chơi ở vị trí hộ công. Tốc độ, khả năng qua người và dứt điểm là điểm mạnh của Pepe.

Pepe được Arsenal, Chelsea và Barcelona hỏi mua trong kỳ chuyển nhượng tháng Giêng vừa qua nhưng Lille từ chối. Dù vậy, trong một diễn biến mới nhất, Bayern đã nhẩy vào thương vụ này và chấp nhận chi 72 triệu bảng vượt mặt Arsenal. “Hùm xám” đang rất cần một cầu thủ chạy cánh chất lượng, Le 10 Sport khẳng định Bayern chấp nhận chi đủ số tiền phía Lille yêu cầu.

Lúc này, Pepe đã có 16 bàn thắng ở Ligue 1, bằng với Edinson Cavani nhưng thua Kylian Mbappe 2 bàn. Với tài năng của mình, Pepe sẽ là sự bổ sung chất lượng cho Bayern Munich. Nếu Arsenal không thể có được ngôi sao 23 tuổi, họ chỉ biết trách mình vì không chấp nhận đáp ứng yêu cầu từ đội bóng nước Pháp.