Bao giờ Xuân Trường ra sân thi đấu cho Buriram ở Thai League 2019? Đây là một trong những câu hỏi được người hâm mộ bóng đá trong nước cũng như quan tâm nhất ở thời điểm hiện tại.

Lương Xuân Trường đã trở thành cầu thủ người Việt Nam thứ hai cập bến Thai League, sau thủ thành Đặng Văn Lâm. Anh được HAGL cho Buriram mượn tới hết mùa giải 2019.

Mùa trước (2018), Buriram đã xuất sắc vô địch Thai League (giải vô địch quốc gia Thái Lan) một cách thuyết phục. Sau 34 vòng đấu, họ giành tới 87 điểm (thắng 28, hòa 3, thua 3) và bỏ xa phần còn lại tới 17 điểm.

Buriam sẽ khởi đầu hành trình bảo vệ ngôi vương của mình bằng trận đấu với Chonburi vào lúc 19h ngày 23/2 (giờ Việt Nam). Đây là cuộc đọ sức mà CLB mới của Xuân Trường được chơi trên sân nhà (sân I-mobile Stadium).

Chân chuyền 24 tuổi có khoảng 2 tuần để tập luyện và thích nghi với các đồng đội mới cũng như cuộc sống mới tại xứ sở Chùa vàng. Nếu mọi thứ tiến triển thuận lợi, Xuân Trường sẽ ra sân thi đấu cho Buriram ngay trong trận ra mắt Thai League 2019 với Chonburi.

Đây cũng là điều mà những người hâm mộ bóng đá Việt Nam hết sức mong đợi trong lần thứ hai ‘xuất ngoại’ của Trường ‘híp’.

Việc được Buriram lựa chọn là một ‘ngoại binh’ của khu vực Đông Nam Á vừa là vinh dự, vừa là thách thức với cá nhân Xuân Trường. Bởi anh vừa có cơ hội sát cánh nhưng đồng thời vừa phải cạnh tranh suất đá chính với dàn cầu thủ có chất lượng bậc nhất Thai League ở thời điểm hiện tại.