Mới đây, HAGL đã chính thức “bật đèn xanh” để hai ngôi sao của đội bóng là Nguyễn Công Phượng và Lương Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu. Theo đó, Công Phượng cập bến Incheon United ở K League Classic trong khi Xuân Trường gia nhập nhà ĐKVĐ Thai League 1, Buriram United. 

Được biết, cả Công Phượng và Xuân Trường đều sẽ thi đấu cho đội bóng mới theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm. Chi tiết về hai thương vụ đình đám này không được các bên tiết lộ. Tuy nhiên, theo trưởng đoàn HAGL là ông Nguyễn Tấn Anh thì Công Phượng cùng Xuân Trường chắc chắn sẽ được ra sân thường xuyên so với lần xuất ngoại trước đây.

Việc được thi đấu ở những môi trường đỉnh cao hơn giúp giá trị chuyển nhượng của Công Phượng và Xuân Trường tăng đáng kể. Cụ thể theo Transfermarkt, giá chuyển nhượng của Công Phượng thời điểm hiện tại là 25 nghìn euro. Xuân Trường thậm chí còn có giá trị gấp đôi Công Phượng là 50 nghìn euro.

Như vậy ít nhất ở mùa giải tới sẽ có 3 cầu thủ Việt Nam thi đấu ở nước ngoài bao gồm Đặng Văn Lâm (Muangthong United), Lương Xuân Trường (Buriram United) và Nguyễn Công Phượng (Incheon United). Rõ ràng trong tương lai, NHM sẽ ngày càng được chứng kiến nhiều tuyển thủ Việt Nam chinh chiến ở những giải đấu đẳng cấp cao ở châu Á cũng như thế giới.