Nhật báo thể thao khá uy tín và luôn đi đầu về tin tức bóng đá ở Trung Quốc là Oriental Sport vừa xác nhận giao kèo giữa Gareth Bale vào Jiangsu Suning đã đổ bể. Nguyên nhân là hai bên không thể tìm được tiếng nói chung trong vấn đề lương thưởng. Theo đó, 17 triệu euro mỗi năm là lời đề nghị mà họ gửi tới Bale trong bản hợp đồng 2 năm, cách xa con số 1 triêu Euro 1 tuần (khoảng 50 triệu Euro/năm) mà cầu thủ người xứ Wales yêu cầu.

Không chỉ trả lương khá bèo bọt cho Bale, Jiangsu Suning còn đề xuất mức phí chuyển nhượng khá "ngớ ngẩn" cho Real Madrid về thương vụ này ở mức… 22 triệu euro. Kênh truyền thông thể thao hàng đầu Trung Quốc SINA Sport lấy trường hợp Guangzhou Evergrade mua lại Paulinho từ Barcelona với mức phí 50 triệu euro để coi lời đề nghị của Jiangsu là "xúc phạm" Real Madrid.

CLB Trung Quốc trả mức giá xúc phạm cho Real Madrid vụ Gareth Bale

Oriental Sport cũng xác nhận, hiện tại không còn đội bóng Trung Quốc nào quan tâm đến cầu thủ Real Madrid ở thời điểm này. Như vậy có thể khẳn định việc Gareth Bale tới China Super League ở kỳ chuyển nhượng mùa hè này chắc chắn sẽ không sảy ra.

Ngoài ra, việc Real Madrid giữ chân Gareth Bale cũng dần trở nên sáng sủa khi Marco Asensio mới đây đã bất ngờ dính chấn thương khá nặng. Theo xác nhận của CLB Real Madrid, Marco Asensio bị dứt dây chằng chéo trước và rách sụn vùng đầu gối chân trái. Anh sẽ buộc phải trải qua ca phẫu thuật sau khi trở lại Tây Ban Nha và buộc phải nghỉ thi đấu khoảng 6-9 tháng.