SHB Đà Nẵng có khoảng thời gian dài để kiểm tra chất lượng ngoại binh trước khi bước vào mùa giải mới. Sau màn trình diễn ấn tượng ở giải tập huấn,  tiền đạo người Pháp Philipe Nsiah được đội bóng sông Hàn ký hợp đồng và kỳ vọng sự thay thế vị trí Đỗ Merlo để lại. 

Thế nhưng, tiền đạo người Pháp liên tục gây thất vọng ở 2 vòng đấu vừa qua tại V.League 2020 và thậm chí còn tỏ thái độ với HLV Lê Huỳnh Đức. Cụ thể, trong trận thua B.Bình Dương 0-1 trên sân khách, tiền đạo này đã có lời qua tiếng lại với HLV Lê Huỳnh Đức, ông Đức bực bội vì tiền đạo này luôn mắc lỗi vị trí. Và ngay lập tức, tiền đạo này đã phải rời sân nhường chỗ cho tiền vệ Trọng Hóa trong bối cảnh đội nhà đang bị thua 0-1.

Ở vòng 2 gặp Sài Gòn trên sân nhà Hòa Xuân, tiền đạo người Pháp vẫn được HLV Lê Huỳnh Đức xếp đá chính. Tuy nhiên,  Philipe Nsiah đã có một màn trình diễn đầy thất vọng và mờ nhạt trong thất bại 1-4 của CLB Đà Nẵng, và sau cùng anh được thay ra bằng tiền đạo Võ Lý. 

Đó cũng là giọt nước mắt tràn ly khiến tiền đạo này phải khăn gói ra đi sau chỉ sau hai trận thi đấu cho CLB Đà Nẵng. Với việc chia tay tiền đạo người Pháp, đội bóng sông Hàn rất khó tìm người thay thế bởi hạn chót thay ngoại binh của V.League 2020 là ngày 18/3. Đức Chinh cũng chưa thể trở lại nên SHB Đà Nẵng chắc chắn sẽ đối mặt với nhiều khó khăn trong thời gian tới.