Chính thức Lee Nguyễn không về CLB TP.HCM

Sau thời gian dài liên hệ và đàm phán từ tháng 11/2019, thương vụ "bom tấn" của V.League 2020 đã không trở thành hiện thực. Lee Nguyễn không khoác áo CLB TP.HCM mà ở lại Inter Miami tại giải MLS.

Trong màu áo đội bóng mới Inter Miami, Lee Nguyễn cạnh tranh cùng Pizarro ở hàng tiền vệ của đội bóng do David Beckham làm chủ tịch. Thông tin này coi như khép lại việc trở lại Việt Nam thi đấu của Lee Nguyễn.

Hai ngày trước khi VPF khóa sổ thời gian nộp danh sách cầu thủ ở giai đoạn 1, CLB TP.HCM gật đầu đồng ý mức giá 1 triệu USD/2 năm. Họ gửi thư điện tử cho đại diện của Lee Nguyễn và chờ đối tác làm việc với CLB Inter Miami.

Tuy nhiên, quá sát giờ mùa giải bắt đầu nên có lẽ đây là nguyên nhân thất bại. Ở lại Mỹ, Lee Nguyễn vẫn nhận lương khoảng 525.000 USD/năm trong màu áo Inter Miami.

Thương vụ Lee Nguyễn đổ bể khiến đội bóng của HLV Chung Hae Seong gặp nhiều khó khăn. Hai ngoại binh là Victor Prodell và Matias Jadue cùng dính chấn thương khiến CLB TPHCM phải gấp rút tìm 2 ngoại binh thế chỗ.

Thêm cầu thủ SLNA cập bến Hải Phòng

Mới đây, SLNA đã đồng ý cho CLB Hải Phòng mượn trung vệ trẻ Nguyễn Bá Đức với thời hạn 1 năm. Như vậy, hiện tại có tổng cộng 6 cầu thủ Nghệ An đang đầu quân cho đội bóng đất cảng. Trường hợp Nguyễn Phú Nguyên đã được SLNA gọi trở lại từ Hải Phòng từ sau V.League 2019.

Trung vệ Nguyễn Bá Đức sinh năm 1998, có chiều cao 1m78 được HLV Đức Thắng đôn lên đội 1 thử sức từ V.League 2019. Tuy nhiên, anh chỉ mới có ít phút thi đấu tại sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam. Cầu thủ gốc Nghi Lộc cũng đã từng được HLV Park Hang-seo triệu tập chuẩn bị cho SEA Games nhưng không thành công.

Thanh Hóa chiêu mộ tiền đạo từng chơi ở giải hạng Ba Thụy Điển

Chuyển nhượng V.League 22/2: Lee Nguyễn không về CLB TP.HCM

CLB Thanh Hóa xác nhận đã kí hợp đồng với tiền đạo người Thụy Điển Grace Tanda. Chân sút sinh năm 1994 là ngoại binh cuối của đội bóng xứ Thanh.

Grace Tanda (26 tuổi) sinh ra ở Kinshasa (Congo), nhưng theo gia đình di cư sang Thụy Điển từ năm 7 tuổi. Anh trưởng thành từ lò đào tạo Östersunds.

Từ ngày rời đội này, Tanda chủ yếu thi đấu ở các CLB hạng Ba. Đội bóng gần nhất của chân sút cao 1m88 là Gefle (ghi 8 bàn sau 27 trận). Sang Việt Nam thi đấu, Tanda chính thức có lần đầu tiên xuất ngoại trong sự nghiệp.

Về cơ bản, Thanh Hóa đã ổn định lực lượng thi đấu mùa giải 2020. Khung gỗ là sự cạnh tranh giữa Thanh Diệp và Bá Sơn. Hàng thủ vẫn còn đó Minh Tùng, Văn Đại bên cạnh Louis Ewonde. Hàng tiền vệ có Josip Balic, Hữu Dũng. Còn hàng công là loạt ngôi sao từ nội đến ngoại như Văn Thắng, Đình Tùng, Samson, Tanda...