Thanh Hóa bổ sung trợ lý HLV người Italia

CLB Thanh Hóa đã trở lại hội quân từ ngày 28/1 (mùng 4 Tết). Đáng chú ý nhất là sự bổ sung trợ lý 52 tuổi người Italia – ông Orofino Salvatore. Vị trợ lý này sinh ra và lớn lên ở TP Palermo (Italia) có sự nghiệp cầu thủ với vị trí tiền vệ và từng chơi ở nhiều đội bóng ở giải Serie B của Italia, trong đó đáng chú ý nhất là Palermo.

Orofino Salvatore từng làm công tác huấn luyện các đội trẻ tại một số đội bóng Italia với vị trí HLV thể lực. Mặc dù trước đó, CLB Thanh Hóa đã có sự thay đổi trong thành phần ban huấn luyện khi trợ lý Mai Xuân Hợp được thay thế bằng HLV Nguyễn Đức Hoàng của đội U15. Tuy nhiên, sự bổ sung trợ lý Orofino Salvatore đã đưa HLV Nguyễn Đức Hoàng trở lại với công tác huấn luyện đội U15.

Như vậy, CLB Thanh Hóa sẽ có bộ đôi HLV, trợ lý người Italia: Fabio Lopez - Orofino Salvatore. Nhiệm vụ mà Orofino Salvatore sẽ phải đảm nhiệm và giúp việc cho Fabio Lopez là tăng cường, nâng cao chất lượng về thể lực cho các cầu thủ, với mục tiêu bảo đảm sức chiến đấu lâu dài cho toàn đội.

Vì sao Martin Lò gia nhập CLB Hải Phòng?

Sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán, CLB bóng đá Hải Phòng gây bất ngờ khi công bố bản hợp đồng mới nhất là cầu thủ Martin Lò đến từ CLB hạng nhất Phố Hiến. 

 Martin Lò sinh ra và lớn lên tại Australia nhưng có bố mẹ là người Việt Nam. Cầu thủ này được ký hợp đồng chuyên nghiệp từ khá sớm nhưng quyết định không gắn bó lâu dài với xứ sở chuột túi mà trở về Việt Nam.Giữa tháng 12/2019, Martin Lò cùng Huỳnh Công Đến đã đến Nhật Bản để tham dự buổi thử việc cho đội bóng AC Nagano Parceiro ở J.League, diễn ra tại thành phố Chiba.

Với việc ký hợp đồng thi đấu cho CLB chủ sân Lạch Tray, Martin Lò sẽ có cơ hội rèn luyện và thể hiện khả năng trong môi trường khắc nghiệt V.League 1, từ đó tăng cơ hội được khoác áo ĐT U23 cũng như ĐTQG Việt Nam trong tương lai.

Cựu tuyển thủ Việt Nam chia tay Thanh Hòa về Cần Thơ

Chuyển nhượng V.League 29/1: Thanh Hóa có trợ lý HLV người Italia

Hậu vệ cánh Bùi Văn Long cựu cầu thủ CLB bóng đá Thanh Hóa chính thức trở thành người của CLB bóng đá Xổ số kiến thiết Cần Thơ trước thềm mùa giải mới 2020 khởi tranh.

Bùi Văn Long sinh ra và lớn lên ở Hòa Bình nhưng cầu thủ này lại gia nhập lò Hoàng Anh Gia Lai và được khoác áo đội 1 đội bóng phố Núi từ khá sớm từ năm 2009 - 2016. Trong thời gian này, Văn Long từng được gọi lên tuyển U23 Việt Nam, ĐTQG với vị trí hậu vệ phải quen thuộc. 

Năm 2017, Văn Long gia nhập SHB Đà Nẵng, sau đó anh lại chuyển đến Thanh Hóa. Trước mùa giải mới, hậu vệ sinh năm 1988 này chính thức ký hợp đồng với đội bóng hạng Nhất là XSKT Cần Thơ.