V-League 2019 sắp khép lại và cũng chính vì thế, nhiều cầu thủ đang nằm trong diện sắp kết thúc hợp đồng. Trong đó, phải kể tới nhiều cái tên nổi bật như Hồ Khắc Ngọc, Trần Nguyên Mạnh của SLNA và Phạm Đức Huy của CLB Hà Nội.

Nắm được thông tin này, một số CLB của Thái League đã bắt đầu vào cuộc, hòng chiêu mộ tiền vệ của ĐTQG Việt Nam. Theo đó, CLB Chonburi được cho là đã gửi lời đề nghị tới tiền vệ sinh năm 1995 để thi đấu tại Thái Lan trong vòng 3 mùa tới.

Cụ thể, CLB Chonburi đề xuất một mức đãi ngộ ngang ngửa các cầu thủ nước ngoài đẳng cấp đang thi đấu tại đây cho Đức Huy, bao gồm mức lương tương đương 10.000 USD/tháng, lót tay 100.000 USD/mùa cùng các lợi tức khác như cấp xe, cấp nhà cho cầu thủ này trong thời gian còn cống hiến cho CLB. 

Hiện tại, Đức Huy đang nỗ lực thi đấu những trận cuối cùng tại V-League 2019 và Cúp quốc gia 2019 trong màu áo CLB Hà Nội, đội bóng đã vô địch quốc gia. Anh chưa quan tâm tới vấn đề tương lai. Theo cầu thủ này, quãng thời gian chuyển nhượng còn dài và anh cần nghiêm túc xem xét những lời đề nghị để đưa ra phương án tốt nhất, trong đó có cả việc ở lại đội bóng thủ đô.

Phạm Đức Huy sinh năm 1995 và là thành viên quan trọng của ĐT U23 Việt Nam giành ngôi Á quân VCK Ụ23 châu Á 2020. Sau đó, anh trở thành một trong những thành viên thường xuyên của ĐTQG Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo, thi đấu chủ yếu ở vị trí tiền vệ trung tâm và đôi khi là hậu vệ cánh trái.