Sanna Khánh Hòa thông báo chia tay Tuấn Mạnh vào ngày 14/5 vừa qua. Đối với các CĐV của đội bóng này, đây là thông tin hết sức đáng tiếc khi thủ môn sinh năm 1990 chính là cái tên thi đấu ổn định nhất của Khánh Hòa mùa giải vừa qua.

Dù đội bóng chủ quản không thể giành vé trụ hạng tại V-League 2019 song thủ thành gốc Thanh Hóa vẫn được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐTQG Việt Nam. Nhưng cũng không thể trách Tuấn Mạnh vì Khánh Hòa không còn đủ điều kiện tài chính và buộc phải để anh ra đi tìm kiếm bến đỗ mới trong sự nghiệp.

Chỉ ít ngày sau khi rời Khánh Hòa, Tuấn Mạnh đã tìm được bến đỗ mới. Theo thông báo của SHB Đà Nẵng, họ đã ký hợp đồng có thời hạn 3 năm với thủ môn của đội tuyển Việt Nam.

Thủ môn Tuấn Mạnh gia nhập SHB Đà Nẵng

Theo thông tin từ báo bóng đá, Tuấn Mạnh sẽ được nhận lót tay 1,8 tỷ đồng mỗi mùa ở đội bóng mới. Trước đó, số tiền mà anh được hưởng ở Sanna Khánh Hòa theo bản hợp đồng gia hạn 3 năm sau V-League 2019 là 900 triệu đồng/năm.

Tại Khánh Hòa, Tuấn Mạnh được trả lương 40 triệu đồng/tháng. Đến Đà Nẵng, anh được cho là có mức lương tương đương hoặc chỉ thấp hơn chút đỉnh so với con số này. 

Theo quy định, đến giữa tháng 7 tới, các đội bóng ở V-League mới được bổ sung lực lượng. Tuy nhiên, SHB Đà Nẵng khẳng định, Tuấn Mạnh có thể thi đấu ngay sau khi V-League trở lại vào đầu tháng 6. Bởi thủ môn Ngọc Tuấn chấn thương nghỉ dài hạn nên đội bóng sông Hàn vẫn được bổ sung thêm 1 thủ môn nữa.