Sau khi xem xét kế hoạch hoạt động trong năm 2019 của các ĐTQG cũng như trên cơ sở đề xuất của HLV trưởng Park Hang Seo, Thường trực BCH VFF đã quyết định ông Lee Young-jin sẽ dẫn dắt ĐT U22 Việt Nam tham dự SEA Games 30, diễn ra tại Philippines vào tháng 11 tới. Trong khi đó, HLV Park Hang Seo vẫn sẽ dẫn dắt các ĐTQG tại Vòng loại U23 châu Á 2020, Vòng loại World Cup 2022.

Lý giải về việc này, HLV trưởng ĐT Việt Nam cho hay: “SEA Games 2019 và loạt trận cuối vòng loại World Cup 2022 cùng diễn ra vào tháng 11, theo anh thì tôi phải làm thế nào đây? Hãy tin tôi, tôi không hề muốn trốn tránh trách nhiệm tại SEA Games.

Tôi đã nhận rất nhiều tình yêu từ bóng đá Việt Nam nên không thể làm như thế được. Những gì tôi đang làm là tìm một giải pháp, tìm điều tốt nhất cho bóng đá Việt Nam”, thầy Park khẳng định trên Zing.vn.

Mặc dù thầy Park rất muốn chinh phục SEA Games 30 nhưng nhiệm vụ ở vòng loại World Cup 2022 cũng quan trọng không kém. Sắp tới, HLV Park Hang Seo sẽ được tăng cường thêm một trợ lý HLV người Hàn Quốc để cùng ông chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Trước mắt, ông Park và trợ lý Lee Young-jin vẫn giữ nguyên ban huấn luyện ở vòng loại U23 châu Á tháng 3 tới.