Chiều qua, 6/4, Công Phượng đã có lần thứ hai đá chính trong màu áo Incheon United. Tuy nhiên, đó cũng là trận thứ hai liên tiếp đoàn quân dưới quyền HLV Jorn Andersen nhận thất bại mà không thể ghi bàn.

Trước nhà đương kim vô địch Jeonbuk Motors, Incheon United hoàn toàn lép vế và chịu thua chung cuộc với tỷ số 0-2. Công Phượng được bố trí đá cắm song anh không có được nhiều bóng khi các đồng đội ở tuyến dưới chủ yếu triển khai bóng dài.

Nhận xét về màn trình diễn của Công Phượng ở trận đấu này, bình luận viên kênh SPOTV (Hàn Quốc) đã thẳng thắn cho rằng, tiền đạo đến từ Việt Nam không phù hợp với Incheon United: "Công Phượng sở hữu kỹ thuật cá nhân tốt cùng những pha đi bóng rất đáng gờm. Tuy nhiên, anh ấy không phù hợp với Incheon bởi đội bóng này chủ trương chơi bóng dài".

Bình luận viên SPOTV khẳng định, Công Phượng cần nỗ lực nhiều hơn nữa mới có thể thích ứng được với lối chơi của toàn đội. Những pha bóng bổng không phải sở trường của Công Phượng nhưng anh có thể lùi sâu hơn để hỗ trợ các đồng đội ở tuyến giữa triển khai lối chơi.

Về phía HLV Andersen, dù Công Phượng vẫn chưa thể ghi bàn nhưng ông vẫn dành nhiều lời ngợi khen cho cậu học trò số 23: "Tôi đã hy vọng Phượng có nhiều cơ hội hơn, có nhiều cú dứt điểm hơn. Nhưng có thể hiểu được khi cậu ấy bị kèm quá chặt và thường xuyên bị cô lập. Dù sao, Phượng cũng đã cố gắng hết sức vì đội bóng. Tôi mong cậu ấy có thể học hỏi được nhiều điều từ trận đấu này".