Văn Lâm đã thi đấu khá tốt trong 90 phút cuộc so tài giữa Muangthong vs Prachuap ở vòng 1 Thai League 2019. Tuy nhiên, nỗ lực của người gác đền đội tuyển Việt Nam vẫn không thể giúp Muangthong tránh được thất bại 0-1 chung cuộc.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được cầu thủ Prachuap thực hiện trên chấm 11m ở phút 29. Và rõ ràng, Văn Lâm không có bất kỳ lỗi lầm nào khi phải vào lưới nhặt bóng ở tình huống này.

Phát biểu sau trận đấu, Lâm 'tây' cho biết: "Tôi cảm thấy rất tiếc khi Muangthong United không thể có được 3 điểm. Tuy nhiên, mùa giải vẫn còn dài và chúng tôi phải tập trung hơn nữa ở những trận đấu kế tiếp".

"Tôi đã có chút lo lắng. Tuy nhiên, cảm giác sau đó đã tốt hơn khi trận đấu bắt đầu. Tôi dần cảm thấy không có vấn đề gì khi bất đồng ngôn ngữ với các đồng đội. Sự cổ vũ của khán giả khiến tôi cảm thấy rất sung khi ra sân thi đấu", Văn Lâm chia sẻ.

Dù là lần đầu ra sân tại Thai League nhưng Văn Lâm không ngại va chạm và "nói chuyện phải quấy" với các tiền đạo đối phương. May mắn là trọng tài đã can thiệp kịp thời. Sự xông xáo và những pha cản phá tốt của Văn Lâm cũng giúp anh chiếm được cảm tình của CĐV Muangthong.