Báo chí TBN đồng loạt đưa tin, CLB Barcelona đã chính thức ra thông báo chiêu mộ thành công thủ thành Neto từ Valencia với mức phí chuyển nhượng 26 triệu euro trong bản hợp đồng có thời hạn 4 năm. Được biết, giá trị giải phóng hợp đồng của Neto lên tới 200 triệu euro.

Ngoài khoản tiền cứng phải trả cho Valencia, Barceloa có thể phải trả thêm đến 9 triệu euro tùy thuộc vào đóng góp của người gác đền người Brazil tại sân Noucamp.

Neto sẽ sớm được ra mắt tại Barca. CLB xứ Catalan chưa ấn định ngày nhưng sẽ là trước khi thầy trò Ernesto Valverde bắt đầu trở lại tập trung vào Chủ nhật ngày 14/7.

Barcelona CHÍNH THỨC đón thêm tân binh chất lượng

Neto sẽ trở thành tân binh thứ ba của Barcelona trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2019. Trước đó Frenkie de Jong và Emerson đã cập bén Noucamp. Sau khi tới sân với Barca, Neto sẽ thế vào vị trí cũ của Cillesen, trở thành kép phụ cho Marc André Ter Stegen.

Neto cao 1,90 m, là thủ môn bắt chính cho Valencia trong 2 năm với tổng cộng 67 trận và cả 5 trận ở Champions League mùa vừa qua. Dù vậy đã có những bất đồng giữa thủ môn này và CLB chủ quản.

Việc không được 'sủng ái' mà đỉnh điểm là bị bỏ ngoài đội hình xuất phát ở chung kết Copa del Rey 2018/19 vừa qua được cho là đã khiến Neto quyết ra đi.