Theo tờ De Telegraaf, Barcelona đã cử đại diện đến hẳn đại bản doanh của Ajax Amsterdam cách đây 1 tuần chỉ để đàm phán về việc chuyển nhượng tiền vệ Frenkie De Jong sẽ diễn ra vào hè 2019.

Mức phí được phía đội chủ sân Nou Camp đưa ra sẽ rơi vào khoảng 90 triệu euro với bản hợp đồng 5 năm. Con số này sẽ biến De Jong trở thành cầu thủ đắt giá nhất Hà Lan. Danh hiệu này đang thuộc về trung vệ Virgil Van Dijk khi anh chuyển đển Liverpool từ Southampton cách đây 1 năm với giá khoảng 85 triệu euro.

Trước đó, Man City đã đầu hàng trước thương vụ chuyển nhượng cầu thủ sinh năm 1997. Một đối thủ khác của Barca trong cuộc cạnh tranh De Jong là PSG vẫn chưa nguôi ý định khi để sẵn một tấm séc với ô số tiền để trống cho tiền vệ này quyết định.

Không chỉ Frekie De Jong, phái Barca còn muốn "hốt" cả một tài năng trẻ khác của Ajax là Matthijs de Ligt, trẻ hơn người đàn anh 2 tuổi. Tuy nhiên, điều này khó có thể xảy ra khi giá chuyển nhượng của trung vệ này cũng rất cao và túi tiền của đội chủ sân Nou Camp cũng có giới hạn.

Cũng bởi lí do tiền nong nên kỳ chuyển nhượng mùa đông nà Barca chỉ dám tậu 2 tân binh là trung vệ Jeison Murrilo và tiền vệ Kevin-Prince Boateng đều là mượn đến cuối mùa.